1. >

Giá vàng trong nước bật tăng theo giá vàng thế giới khi FED tăng lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 14/12 quay đầu tăng trở lại theo đà đi lên của giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 14/12

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay tăng. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 28 phút tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,34 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua (13/12).

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,41 - 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá niêm yết ở cuối phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 39 phút được niêm yết ở mức 36,33 - 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không biến động ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng kỳ hạn trên sàn COMEX thuộc thị trường New York trong ngày 13/12 đi lên từ mức thấp nhất trong 5 tháng qua khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo quyết định tăng lãi suất cơ bản từ mức khoảng 1,0-1,25% lên khoảng 1,25-1,5%.

Đây là lần tăng lãi suất đầu tiên trong sáu tháng qua của Fed trong bối cảnh nền kinh tế và thị trường lao động của Mỹ đang có những dấu hiệu cải thiện.

Vào lúc 8 giờ 41 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.259,52 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới hơn 2 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Chứng khoán toàn cầu diễn biến ngược chiều sau khi Fed nâng lãi suất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Làm sao để thu thuế đối với các công ty đa quốc gia như Facebook, Google, hay Grab… dường như vẫn chưa có lời giải khi mà kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử phát triển như hiện nay, các cơ quan quản lý rất khó trong việc nhận dạng các phương thức kinh doanh để thu thuế.

ncif