Giá vàng trong nước điều chỉnh giảm dưới mốc 56 triệu đồng/lượng

17:53' - 13/08/2020
BNEWS Chiều ngày 13/8, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm và đang được giao dịch dưới mốc 56 triệu đồng/lượng.

Lúc 17 giờ 10 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 53,18 - 56,24 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, mức giá này tăng 280 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 440 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.
Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 500 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng, niêm yết ở mức 54 - 55,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng thế giới trong phiên 13/8 vẫn trên mốc 1.900 USD/ounce khi đồng USD xuống giá. Đồng USD giảm 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt khác, nhờ đó vàng rẻ hơn đối với những người mua bằng các đồng tiền khác.
Người phụ trách chiến lược tại CMC Markets, Michael McCarthy, cho rằng nền tảng của giá vàng đang được củng cố và giá kim loại này đang chuẩn bị bứt lên.
Theo nhà chiến lược này, triển vọng của giá vàng vẫn tích cực trong điều kiện lãi suất thấp, đặc biệt là khi đồng USD yếu hơn. Tình hình chưa có sự thay đổi và sẽ có các biện pháp kích thích với quy mô kỷ lục được thực hiện, khi có những lo ngại thực sự về những rủi ro đối với tăng trưởng.
Việc các ngân hàng trung ương trên toàn cầu in tiền và môi trường lãi suất siêu thấp trong bối cảnh những lo ngại về tác động kinh tế từ sự gia tăng số ca mắc COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với vàng, nhờ đó giá kim loại này đã tăng khoảng 28% kể từ đầu năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục