Giá vàng trong nước giảm mạnh

10:31' - 05/02/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 5/2 giảm mạnh theo giá vàng thế giới.
Giá vàng trong nước giảm mạnh theo giá vàng thế giới. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Lúc 9 giờ 40 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,25 - 43,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 350.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán, niêm yết ở mức 43,3 - 43,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết tại mức 43,3 - 43,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch ngày 4/2, giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong bối cảnh những động thái nhằm giảm thiểu tác động kinh tế do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) tại Trung Quốc đã làm nhiều nhà đầu tư rời xa vàng và quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn.
Theo Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, sự dịch chuyển mạnh mẽ trên thị trường vốn toàn cầu, đặc biệt thị trường Mỹ, rõ ràng cho thấy có ít sự quan ngại về tác động của dịch do virus Corona tới tăng trưởng kinh tế và các nhà đầu tư có nhu cầu ít hơn với “thiên đường an toàn” vàng.
Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, với số ca nhiễm mới và số người tử vong không ngừng tăng. Dịch bệnh vốn làm chao đảo các thị trường toàn cầu đã lan tới hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số nước đã thắt chặt quy định về việc đi lại, trong đó có việc cấm các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc, trong khi Tổ chức Y tế Thế giới đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục