Giá vàng trong nước sáng 21/5 vẫn ở mức hơn 49 triệu đồng/lượng

09:33' - 21/05/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng nay giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng, vẫn giữ ở mức hơn 49 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Lúc 8 giờ 57 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 48,6 - 49,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với giá đóng cửa phiên hôm qua, mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.
Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý giữ nguyên giá vàng SJC so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 48,6 - 49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Tại Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 48,6 - 48,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi ở chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa phiên hôm qua.
Trước đó, giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng trong phiên 20/5 nhờ sự hỗ trợ từ các biện pháp kích thích kinh tế sâu rộng trên toàn cầu và sự không chắc chắn về một loại vắcxin cho dịch viêm đường hô hấp COVID-19.
Theo đó, giá vàng giao ngay phiên này đã tăng 0,3% lên 1.749,29 USD/ounce vào lúc 1 giờ 5 phút ngày 21/5 (theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến thêm 0,4% lên khép phiên ở mức 1.752,10 USD/ounce.
Ông David Meger, người đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại của công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures cho biết, giữa lúc nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng xuống thấp, việc giá kim loại quý này tiếp tục tăng cho thấy niềm tin mạnh mẽ của thị trường về khả năng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ bơm thêm thanh khoản.
Tuy nhiên, chuyên gia Meger cũng lưu ý sự lạc quan đối với việc các nền kinh tế đang từng bước mở cửa trở lại và nhu cầu của người tiêu dùng bị dồn nén trong thời gian giãn cách xã hội đã đẩy chứng khoán đi lên, qua đó hạn chế phần nào đà tăng của giá vàng.
Ngoài ra, những diễn biến xung quanh các thử nghiệm vắc-xin của công ty dược phẩm Moderna Inc là một yếu tố còn chưa rõ ràng đối với thị trường.
Phiên này, giá vàng cũng được hỗ trợ từ biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong đó, các thành viên của Fed thừa nhận khả năng tiến hành thêm những biện pháp hỗ trợ tiếp theo nếu tình trạng suy thoái kinh tế Mỹ vẫn kéo dài./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục