Giá vàng trong nước tuần tới: Biến động nhẹ chờ thông tin lãi suất Mỹ

10:06' - 08/12/2019
BNEWS Giá vàng trong nước tuần này về cơ bản vẫn bám sát diễn biến của giá vàng thế giới và biến động trong biên độ hẹp.
Giá vàng trong nước tuần qua: Biến động trong biên độ hẹp. Ảnh minh họa: TTXVN

Ở những phiên đầu tuần, giá vàng trong nước chỉ biến động nhẹ với mức tăng, giảm trong biên độ hẹp.

Còn giá vàng thế giới sau khi “khởi động” tuần mới mà hầu như không thay đổi đã bất ngờ tăng hơn 1% trong phiên 3/12 khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lao dốc do những lo ngại về các bất đồng mới giữa Mỹ và các đối tác chính của nước này.

Giá vàng trong nước theo đó cũng bật tăng trong phiên 4/12 với mức tăng khoảng 100.000 đồng/lượng.
Nhưng đà tăng giá vàng thế giới đã không thể kéo dài sang phiên 4/12. Trong phiên này kim loại quý đã giảm 0,2% sau khi hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin cho hay Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần hơn tới việc nhất trí mức thuế quan dự kiến sẽ được giảm bớt trong thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một”.
Sang phiên châu Á sáng 5/12, giá vàng đã phục hồi phần nào khi thị trường có nhu cầu mua vào kim loại quý này như một nơi “trú ẩn an toàn” khi còn quá nhiều điểm không rõ ràng xung quanh đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Theo giới chuyên gia, nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump không đưa ra tuyên bố chính thức, thị trường vẫn sẽ tỏ ra bối rối.
Giá vàng trong nước phiên 5/12 theo đó cũng tăng nhẹ. Những phiên cuối tuần, kim loại quý trong nước tiếp tục biến động nhẹ theo diễn biến của giá vàng thế giới.
Sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,22 - 41,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết mua vào - bán ra tương ứng ở mức 41,25 - 41,39 triệu đồng/lượng.
Tính chung cả tuần, các doanh nghiệp vàng trong nước hầu như điều chỉnh giá rất nhẹ, giảm khoảng 20.000 - 30.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng kết thúc tuần giao dịch với mức giảm 0,3%.
Sang tuần tới, sự chú ý của thị trường sẽ tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào các ngày 10 và 11/12. Nhiều khả năng ngân hàng trung ương của Mỹ vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất ở khoảng 1,50 - 1,75%.
Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục