1. >

Giá vàng "trượt dốc" về ngưỡng 36 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh trong phiên hôm nay 12/9.

Giá vàng hôm nay 12/9 giảm mạnh

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 12/9 giảm mạnh. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Giá vàng SJC hôm nay được niêm yết lúc 8 giờ 34 phút tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn ở mức 36,63 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua (11/9).

Lúc 8 giờ 33 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,72 – 36,78 triệu đồng/lượng, giảm 130 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 35 phút được niêm yết ở mức 36,70 - 36,78 triệu đồng/lượng, giảm 140 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 120 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên ngày 11/9, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán, đồng USD và trái phiếu chính phủ đều phục hồi.

Nhu cầu về tài sản an toàn, trong đó bao gồm vàng, đã yếu đi sau khi thiệt hại do bão Irma gây ra cho bang Florida của Mỹ thấp hơn so với dự báo trước đó. Ngoài ra, việc CHDCND Triều Tiên không thực hiện một vụ thử tên lửa khác cũng khiến các nhà đầu tư “thở phào" qua đó chặn đà đi lên của giá vàng và tạo điều kiện cho các tài sản rủi ro khác tăng.

Vào lúc 8 giờ 40 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.326,3 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 480 nghìn đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>>Giá dầu thế giới tăng nhẹ khi các nhà máy lọc dầu Mỹ nối lại hoạt động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif