Giá vé xem trận chung kết World Cup 2018 ở Nga có thể cao kỷ lục

07:01' - 12/07/2016
BNEWS World Cup 2018 có thể sẽ trở thành kỳ World Cup “đắt đỏ” nhất trong lịch sử diễn ra sự kiện bóng đá đặc biệt hấp dẫn này.
Giá vé xem trận chung kết World Cup 2018 ở Nga có thể cao kỷ lục. Ảnh: kidfromthe6ix.com

Những người hâm mộ có kế hoạch đi xem Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Nga đang bắt đầu nghĩ đến việc phải để dành tiền ngay từ bây giờ khi các nhà tổ chức vừa hé lộ rằng vé xem trận chung kết giải đấu lớn nhất hành tinh này sẽ được bán ra ở mức 1.100 USD/chiếc.

Nếu thông tin trên là xác thực, World Cup 2018 sẽ trở thành kỳ World Cup “đắt đỏ” nhất trong lịch sử diễn ra sự kiện bóng đá đặc biệt hấp dẫn này. Tất nhiên, trên thực tế, nhiều người hâm mộ vẫn có thể đến sân xem World Cup với số tiền chi ra cho việc mua vé ít hơn nhiều so với con số nêu trên.

Với những trận đấu ở vòng ngoài, giá vé chỉ khoảng 105 USD. Thậm chí, người dân Nga còn có thể mua được vé cho một số trận đấu với giá chỉ khoảng 20 USD. 

Trước đó, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Âu (FIFA) Fatma Samourara thông báo nhấn mạnh liên đoàn này mong muốn bảo đảm đưa ra giá vé thích hợp để càng nhiều người có thể tới xem World Cup càng tốt.

Bà Samoura cũng cho biết FIFA đã tiến hành một cuộc thăm dò thị trường sâu rộng trước khi ấn định giá vé trong bối cảnh vẫn phải đảm bảo việc cân đối cung-cầu. 

Trước đó, World Cup gần nhất diễn ra tại Brazil năm 2014 đã có giá vé cao tới mức 990 USD/chiếc. Thậm chí, vé xem trận chung kết đã được các hãng kinh doanh vé như Viagogo và eBay rao bán lại với giá hơn 10.000 USD/chiếc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục