1. >

Giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn dạt vào bờ biển Nghệ An

Facebook Share

BNEWS.VN Vào khoảng 13 giờ ngày 25/5, các lực lượng chức năng ở huyện Diễn Châu, Nghệ An cùng dân địa phương đã giải cứu thành công cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu.

Giải cứu thành công cá voi nặng 15 tấn dạt vào bờ biển Nghệ An

 Các lực lượng chức năng cùng người dân nỗ lực giải cứu cá voi mắc cạn tại bờ biển xã Diễn Thịnh. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 25/5, người dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu phát hiện một con cá voi rất to trôi dạt vào bờ biển xóm 9B, xã Diễn Thịnh. Con cá voi này dài 14 m - 16 m, nặng khoảng 15 tấn.

Để giải cứu thành công con cá voi này, huyện Diễn Châu đã huy động các lực lượng cùng 3 máy xúc phối hợp với người dân đào cát, tạo lạch, tát nước vào để giữ sức khỏe cho cá, sau đó chờ thủy triều lên để đưa cá ra biển.

Tuy nhiên, việc giải cứu cá cũng không đơn giản vì nước cạn, nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của cá nếu không được xử lý kịp thời. Lực lượng kiểm ngư, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An và ngư dân huyện Diễn Châu đã huy động thuyền công suất lớn và xuồng cao tốc để ứng trực, chỉ đạo việc giải cứu, đưa cá ra biển.

Việc giải cứu cá voi, đưa cá trở lại biển đã thành công. Tuy nhiên, sức khỏe của cá yếu, trên cơ thể cá có một số vết trầy xước.

Theo ngành thủy sản Nghệ An, trước đó con cá voi này bị trôi dạt vào bờ là do cá bơi lạc dòng, theo thủy triều dạt vào bờ, khi thủy triều xuống cá không kịp bơi ra biển nên đã bị mắc cạn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif