Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói gì về vụ học sinh Trường Gateway tử vong?

13:42' - 05/12/2019
BNEWS Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nguyên nhân vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong là do có lỗ hổng trong quản lý và làm việc thiếu trách nhiệm.

Ngày 5/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội, trả lời câu hỏi của đại biểu HĐND thành phố liên quan đến nguyên nhân, trách nhiệm để xảy ra sự việc tại Trường Tiểu học Gateway vào tháng 8/2019, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Đây là sự việc hy hữu, đau xót, ngành Giáo dục và Đào tạo có một phần trách nhiệm. Trách nhiệm lớn nhất thuộc về các cá nhân có liên quan trong việc đưa đón học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp, Ban Giám hiệu nhà trường.
Theo ông Chử Xuân Dũng, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do có lỗ hổng trong quản lý, tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của cá nhân trực tiếp liên quan đến sự việc; còn nguyên nhân cụ thể cần chờ công bố của Cơ quan điều tra. Để không xảy ra những sự việc tương tự, ngay sau sự việc, ngành đã tổ chức rà soát, yêu cầu các trường báo cáo, thống kê số lượng xe, biển số xe, số lượng ghế và học sinh đi xe, gửi Công an thành phố và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết thêm:

“Hiện toàn thành phố có 246 trường với 2.293 xe và khoảng 40.900 học sinh tham gia các phương tiện đưa đón trên địa bàn thành phố. Chúng tôi yêu cầu các đơn vị tham gia dịch vụ này lựa chọn các đơn vị cung cấp vận chuyển học sinh đảm bảo an toàn, đảm bảo yêu cầu về công tác quản lý. Các trường tham gia dịch vụ này xây dựng quy trình đưa đón trẻ em đến trường, quản lý trong giờ học, bàn giao về gia đình hàng ngày đảm bảo nghiêm túc.".
Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, cha mẹ học sinh, cộng đồng về việc đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đặc biệt, trong số 2.293 lái xe, gần 600 lái xe đã tham gia ký cam kết nghiêm túc thực hiện an toàn giao thông. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cũng kiến nghị Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải tiếp tục hỗ trợ rà soát các xe trong danh mục sở đã thống kê. Sở Giao thông Vận tải có hướng dẫn dịch vụ đưa đón học sinh.
Trước đó, ngày 6/8/2019, cháu Lê Hoàng L (học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Gateway, thuộc Trường Phổ thông liên cấp Gateway) bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, dẫn đến tử vong.

Ngay sáng hôm sau, ngày 7/8, Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người". Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L tử vong, sau đó bàn giao thi thể cháu cho gia đình về quê an táng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục