Gian hàng Viettel thu hút sự chú ý tại Triển lãm Quốc tế An ninh châu Á
Tham dự Triển lãm và Hội nghị Dịch vụ Quốc phòng châu Á (DSA) lần thứ 18 và Triển lãm Quốc tế An ninh châu Á (NATSEC) lần thứ 3 tại Trung tâm Thương mại và triển lãm quốc tế Malaysia (MITEC), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) mang đến sản phẩm quân sự đa dạng và nguồn lực chất lượng cao, cung cấp các giải pháp R&D (nghiên cứu và phát triển) hoàn chỉnh tới khách hàng quốc tế.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, tại gian trưng bày, Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech - VHT) thuộc Viettel sẵn sàng hợp tác với các đối tác toàn cầu, trở thành nhà đồng phát triển sản phẩm, tùy biến sản phẩm theo nhu cầu cụ thể của khách hàng. Khả năng tùy biến là lợi thế của VHT so với các doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn trên thế giới.
VHT không những giới thiệu hệ thống sản phẩm quân sự tiên tiến mà còn trưng bày các module thành phần, phản ánh năng lực nghiên cứu, làm chủ công nghệ lõi và thiết kế từng cấu phần sản phẩm. Đặc biệt, sau thành công của các hợp đồng triển khai hệ thống 5G tại Ấn Độ, trong đó có hợp đồng được ký kết tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022, VHT còn có được những cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực quân sự và sản phẩm lưỡng dụng.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, cho rằng mặc dù Viettel tham gia triển lãm lần này ở mức độ khiêm tốn, song đã mở ra nhiều triển vọng về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng với các nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, doanh nghiệp quốc phòng với các đối tác tương ứng cụ thể là Malaysia.
Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn nhấn mạnh dựa trên nền tảng hợp tác này, sự hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia trong lĩnh vực quốc phòng sẽ ngày càng tốt hơn, tương xứng với đối tác chiến lược của hai nước.
Đánh giá về ý nghĩa của lần tham dự triển lãm lần này, Tổng Giám đốc VHT Nguyễn Vũ Hà nhận định thông qua triển lãm, Viettel đã giới thiệu được năng lực nghiên cứu và làm chủ công nghệ quốc phòng với bạn bè trong khu vực và thế giới, sản phẩm của Viettel hoàn toàn tương đồng với các hãng chế tạo sản phẩm quốc phòng lớn trên thế giới.
Bên cạnh đó, Viettel cũng đã ký kết được nhiều MoU với các đối tác của Malaysia và một số đối tác khác cho thấy các đối tác rất quan tâm đến sản phẩm của Viettel. Ông nhấn mạnh thông qua triển lãm Viettel đã học hỏi và nắm bắt được xu hướng của công nghệ vũ khí thế hệ mới, qua đó hoàn thiện những mục tiêu nghiên cứu và phát triển sản phẩm của mình.
Tham quan gian hàng của Viettel tại triển lãm DSA 18, Tướng Ith Sarath, Phó Tổng Tư lệnh, Tham mưu trưởng Liên quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, cho biết Viettel là đối tác lớn của quân đội Campuchia và đã hỗ trợ quốc gia này rất nhiều. Gian hàng của Viettel ấn tượng và thu hút được nhiều khách tham quan bởi xu hướng mới và phù hợp với thời cuộc.
DSA và NATSEC 2024 thuộc Top 5 triển lãm về quốc phòng và an ninh lớn nhất thế giới. Sự kiện năm nay cũng là sự kiện lớn nhất trong 18 năm tổ chức với sự tham gia của hơn 1.200 doanh nghiệp từ 60 quốc gia, gần 400 đoàn từ 45 quốc gia, dự kiến thu hút hơn 50.000 khách tham quan.
Nhiều công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quốc phòng như: BAE Systems, Raytheon, SAAB, Thales… thường xuyên tham gia sự kiện, cùng với các công ty hàng đầu của Malaysia là: Boustead, DEFTECH, Sapura.
Hiện Viettel đã đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài ở 3 châu lục gồm châu Á, châu Mỹ và châu Phi. Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance xác định là 4,3 tỷ USD – thuộc Top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới, và là thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Viettel cần thực hiện “3 tiên phong” trong phát triển công nghiệp quốc phòng công nghệ cao
15:41' - 09/04/2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo, Viettel cần có tư duy, phương pháp, cách tiếp cận mới để đạt hiệu quả cao hơn, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhân dân giao phó.
-
Chuyển động DN
Viettel doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt nhiều giải thưởng nhất tại IBA 2023
18:30' - 01/09/2023
Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt nhiều giải thưởng nhất tại IBA 2023 trong lần thứ 8 tham dự. Ví điện tử Mosan của Telemor (của Viettel tại Timor Leste) xuất sắc giành cú đúp giải Vàng.
-
Chuyển động DN
Năm 2023 thương hiệu Viettel được định giá gần 9 tỷ USD
17:27' - 16/08/2023
Viettel tiếp tục được vinh danh là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, đồng thời là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hãng Hermes (Pháp) tăng giá tại Mỹ bù đắp tác động của thuế tăng
21:07' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Tập đoàn xa xỉ của Pháp Hermes thông báo sẽ tăng giá tại Mỹ để bù đắp tác động của mức thuế nhập khẩu 10% do Tổng thống Donald Trump đưa ra.
-
Chuyển động DN
Critical Role: Từ trò chơi đến cỗ máy kinh doanh
21:06' - 17/04/2025
Với chiến lược tập trung vào sở hữu trí tuệ, cộng đồng vững mạnh và sự đa dạng hóa táo bạo, nhóm diễn viên lồng tiếng này đang định hình lại cách kể chuyện và kinh doanh trong kỷ nguyên số.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đạt hơn 3.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 1
21:02' - 17/04/2025
Trong quý 1 năm 2025, doanh thu của Hòa Phát đạt hơn 37.900 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thay đổi nhà ga các chuyến bay Tp.Hồ Chí Minh-Hà Nội
18:58' - 17/04/2025
Theo kế hoạch, từ 0 giờ ngày 19/4, toàn bộ chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội của Vietnam Airlines sẽ được chuyển sang khai thác tại nhà ga T3.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát giữ nguyên mục tiêu 15.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế
14:26' - 17/04/2025
Năm 2025, Tập đoàn Hòa Phát đặt kế hoạch doanh thu 170.000 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2024. Lợi nhuận sau thuế dự kiến là 15.000 tỷ đồng, tăng 24,7% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh
10:51' - 17/04/2025
Vừa qua, Tọa đàm và Lễ tôn vinh 50 doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra.
-
Chuyển động DN
Temu và Shein thông báo tăng giá tại Mỹ
07:33' - 17/04/2025
Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm với khách hàng Mỹ từ tuần sau.
-
Chuyển động DN
Phối hợp đảm bảo đồng bộ tiến độ các dự án điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
16:15' - 16/04/2025
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã họp về tình hình phối hợp đầu tư xây dựng giữa 2 Tổng công ty.
-
Chuyển động DN
Boeing “mắc kẹt” giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
15:18' - 16/04/2025
Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không nước này ngừng nhận thêm máy bay Boeing Co. như một phần của cuộc chiến thương mại "ăn miếng trả miếng".