Giao thông tại nhiều nước châu Âu rối loạn do tuyết
Ngày 5/1, cảnh sát Hy Lạp cho biết một người đã thiệt mạng và 2 khác đang mất tích trong các trận bão tuyết tấn công một số khu vực của nước này.
Cảnh sát cho biết đã tìm thấy thi thể người phụ nữ 66 tuổi trong chiếc ô tô bị lật gần một con suối ở Keratea, cách thủ đô Athens 45km về phía Đông Nam.
Trong khi đó, chồng người phụ nữ này và một người đàn ông khác đi cùng xe được ghi nhận đã mất tích từ hôm 3/1, thời điểm khu vực này hứng chịu thời tiết xấu.
Trong gần một tuần qua, nhiệt độ tại khu vực Trung và Bắc Hy Lạp vẫn duy trì ở mức dưới 0 độ C.
Tuyết rơi dày đặc cũng đã làm gián đoạn các dịch vụ giao thông vận tải, khiến nhiều chuyến bay phải đổi hướng.
Cơ quan bảo vệ dân sự Hy Lạp đã hối thúc giới chức thành phố cảnh giác trước các đợt lạnh mới dự báo sẽ tràn vào nước này trong ngày 6/1 tới.
Trong khi đó, tuyết rơi dày đặc cũng khiến giao thông hỗn loạn tại một số khu vực của Đức và Áo khi giới chức hai nước ra lệnh đóng cửa nhiều tuyến đường bộ và đường sắt do nguy cơ tuyết lở, trong khi nhiều chuyến bay cũng bị hoãn, hủy.
Tại sân bay Munich, sân bay lớn thứ hai của Đức, 120 chuyến bay đã bị hủy và nhiều chuyến khác bị hoãn trong bối cảnh các công nhân đang nỗ lực dọn tuyết và làm tan băng bám trên thân máy bay.
Cảnh sát Đức cho biết một người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng trong một vụ tai nạn ô tô do mặt đường trơn trượt gần thị trấn Bad Tölz, miền Nam nước Đức.
Tại Áo, chương trình huấn luyện và đánh giá năng lực dành cho giải trượt tuyết Four Hills hàng năm cũng bị hủy do tuyết rơi dày đặc tới hơn 50 cm.
Nhà chức trách đã cho đóng cửa các tuyến đường xung quanh Bischofshofen, nơi cuộc thi đấu dự kiến được tổ chức.
Công ty đường sắt Áo ÖBB cho biết một số tuyến đường sắt cũng tạm ngừng hoạt động do nguy cơ tuyết lở.
Giới chức khu vực Salzburg cảnh báo nhiều khả năng xuất hiện các trận lở tuyết lớn ảnh hưởng tới giao thông đường bộ và đường sắt.
Trong khi đó, đài truyền hình Áo ORF đưa tin người dân tại ngôi làng nhỏ ở St. Johann đã phải sơ tán lo ngại những trận gió to và mạnh có thể gây ra một vụ lở tuyết lớn.
Ngoài ra, khoảng 600 cư dân và du khách vẫn đang bị mắc kẹt tại làng Sölk do một tuyến đường bị cấm lưu thông.
Tại sân bay Innsbruck, thời tiết xấu cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều chuyến bay và hành khách được khuyến cáo kiểm tra thông tin chuyến bay trước khi tới sân bay.
Trong những ngày tới, miền Nam nước Đức, Áo và Thụy Sĩ được dự báo tiếp tục hứng chịu những đợt tuyết rơi dày đặc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Ấn Độ giải cứu hơn 2.500 du khách bị mắc kẹt do tuyết rơi
08:23' - 30/12/2018
Quân đội Ấn Độ đã triển khai một chiến dịch quy mô lớn, nhằm giải cứu hơn 2.500 du khách bị mắc kẹt tại phía Đông bang Sikkim do tuyết rơi dày đặc.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyết phủ trắng nhiều vùng tại Mỹ
08:40' - 29/12/2018
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong đợt bão tuyết mới trong dịp nghỉ lễ tại Mỹ. Thời tiết khắc nghiệt cũng gây đình trệ giao thông khi khiến hơn 6000 chuyến bay bị hủy hoặc hoãn.
-
Đời sống
Bão tuyết hoành hành tại Mỹ
10:24' - 28/12/2018
Bão tuyết mạnh đổ bộ vào khu vực Trung Tây và Đông Nam nước Mỹ đã làm ít nhất 2 người bị thương và khiến hàng nghìn chuyến bay khác phải hoãn hoặc hủy.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
UNESCO phê duyệt điều chỉnh ranh giới Di sản Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
19:56' - 13/07/2025
Ủy ban Di sản Thế giới đã thông qua quyết định phê duyệt điều chỉnh ranh giới của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng mở rộng thêm cả Vườn quốc gia Hin Nam Nô.
-
Đời sống
Peru mở cửa thành cổ gần 4.000 năm tuổi
18:57' - 13/07/2025
Các nhà nghiên cứu cho biết di chỉ khảo cổ Penico nằm trong thung lũng Supe, cách thủ đô Lima của Peru khoảng 180 km về phía Bắc.
-
Đời sống
Tranh đá 7.000 năm tuổi của Hàn Quốc được công nhận là Di sản Thế giới
18:21' - 13/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, quyết định ghi danh các tác phẩm chạm khắc trên đá thời kỳ đồ đá mới được đưa ra trong phiên họp thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO tại Paris vào ngày 12/7.
-
Đời sống
Cứu 2 người bị rơi xuống vực tại Vườn Quốc gia Ba Vì
15:44' - 13/07/2025
Ngày 13/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ kịp thời tổ chức giải cứu thành công 2 người đi xe máy rơi xuống vực tại Vườn Quốc gia Ba Vì.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 13/7
05:00' - 13/07/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 13/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 13/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Khám phá thành phố Taxco - “thủ đô bạc” của Mexico
07:00' - 12/07/2025
Giữa những dãy núi trùng điệp của bang Guerrero (Mexico), có một thành phố nhỏ nhưng đầy mê hoặc là Taxco.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/7
05:00' - 12/07/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Kết nối hỗ trợ, bảo vệ trẻ bị bạo hành tại Trường Mầm non Gia Thụy, Hà Nội
19:12' - 11/07/2025
Cô giáo chia sẻ, do cháu không ngủ trưa cô phạt, nhà trường mong muốn gia đình bỏ qua sự việc nhưng gia đình không đồng ý.
-
Đời sống
Hà Nội: Hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho 768.000 học sinh tiểu học
16:20' - 11/07/2025
Hà Nội dự kiến sử dụng tổng kinh phí hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học tại các trường công lập và tư thục ở thành phố.