Giới thiệu hệ thống đỗ xe ô tô tự động tại Việt Nam
Đây là đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, được Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Công ty TNHH Sản xuất cơ khí và cần trục NMC (gọi tắt là Công ty NMC) thực hiện từ năm 2006, với kinh phí hỗ trợ từ ngân sách là 3,3 tỷ đồng.
Kết quả đề tài đề xuất được mô hình hệ thống bãi đỗ xe tự động dựa trên kinh nghiệm của Nhật Bản và Hàn Quốc, làm chủ được công nghệ thiết kế hệ thống bãi đỗ xe tự động theo công nghệ Hàn Quốc phù hợp với điều kiện của Việt Nam.
Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, nhu cầu bãi đỗ xe trong các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn, cần nhiều giải pháp, đặc biệt là các giải pháp về công nghệ.Đề tài này chính là một trong những giải pháp quan trọng được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt triển khai và hy vọng sẽ nhân rộng ra các địa phương trong cả nước.
Dựa trên cơ sở kết quả nghiên cứu, đến nay Công ty NMC đã ký hợp đồng cung cấp cho 11 dự án, trong đó đã thiết kế lắp đặt và đưa vào vận hành 9 hệ thống đỗ xe tự động tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng khoảng 1.000 xe. Hiện các hệ thống này đang hoạt động an toàn và đem lại hiệu quả tốt. Trước đó, tháng 5/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về hỗ trợ giới thiệu kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với đề tài nghiên cứu này, nhằm khắc phục và giảm tải tình trạng quá tải hạ tầng giao thông, trong đó có hạ tầng bãi đỗ xe cơ giới ở các thành phố lớn.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội quy định dự án xây mới phải có hầm đỗ xe
10:25' - 05/09/2017
Tốc độ đô thị hóa nhanh kéo theo sự gia tăng quy mô dân số khiến nhà cao tầng và phương tiện giao thông phát triển nhanh.
-
Kinh tế Thế giới
Giải pháp đỗ xe “thông minh” mang lại nhiều tiện ích
09:03' - 16/08/2017
Các giải pháp đỗ xe thông minh đang giúp nhiều thành phố trên toàn thế giới giảm tình trạng ách tắc, thiếu chỗ đỗ xe và ô nhiễm.
-
Chuyển động DN
Bosch và Daimler hợp tác thử nghiệm công nghệ đỗ xe tự động
10:03' - 25/07/2017
Tập đoàn công nghệ Bosch và hãng chế tạo ôtô Daimler của Đức đã hợp tác thử nghiệm giải pháp đỗ xe tự động tại một garage ở Bảo tàng Mercedes-Benz.
-
Kinh tế & Xã hội
INRIX: Việc đỗ xe tiêu tốn của các tài xế tiền tỷ
07:48' - 13/07/2017
Lượng thời gian và nhiên liệu mà các tài xế ở Mỹ, Đức và Anh phải bỏ ra mỗi năm để tìm nơi đỗ xe đáng giá lên đến tiền tỷ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Tinh gọn bộ máy: Chuẩn hoá để chính quyền địa phương 2 cấp mạnh hơn
11:42'
Việc hoàn thiện tiêu chuẩn đơn vị hành chính, phân loại đơn vị hành chính và phân loại đô thị theo các kết luận mới của Trung ương đang tạo nền tảng cho vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều hạng mục trên tuyến cao tốc Cao Lãnh – An Hữu về đích cuối năm 2025
11:41'
Đến cuối tháng 11, Dự án cao tốc Cao Lãnh – An Hữu thành phần 2 đã hoàn thành khối lượng công việc đạt trên 1.412 tỷ đồng trong tổng giá trị hợp đồng là 2.368 tỷ đồng, đạt khoảng 60% giá trị hợp đồng.
