Giới thiệu nền ẩm thực Hàn Quốc ra thế giới
Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2018, được biết đến với tên gọi lễ hội Hansik, bao gồm các chương trình nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng và một chương trình làm các món ăn từ bột gạo truyền thống của Hàn Quốc.
Đây là lần thứ 3 lễ hội diễn ra và nó cũng là nỗ lực của Hàn Quốc nhằm thúc đẩy giới thiệu văn hóa ẩm thực ra khắp thế giới. Sự kiện được đặc biệt mong chờ khi văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ngày càng thu hút được sự chú ý trong những năm gần đây nhờ vào sự phổ biến của văn hóa âm nhạc Kpop cũng như các show truyền hình nấu ăn.
Ngoài ra, với việc giới thiệu các món ăn khác nhau bằng cách sử dụng những loại bột gạo truyền thống tại lễ hội lần này, ban tổ chức hy vọng lễ hội sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về ẩm thực Hàn Quốc./.
>>>Samsung dẫn dầu tại Mỹ ở phân khúc thị trường TV cao cấpTin liên quan
-
Đời sống
Nợ hộ gia đình tại Hàn Quốc tăng nhanh “chóng mặt”
21:22' - 03/10/2018
Tỷ lệ nợ hộ gia đình trên GDP của Hàn Quốc đã gia tăng nhanh “chóng mặt”, chỉ sau Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc), bất chấp một loạt quy định cho vay đã được siết chặt lại.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Thống nhất Hàn Quốc liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công mạng
15:08' - 03/10/2018
Số lượng các vụ tấn công mạng nhằm vào Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan chuyên xử lý các vấn đề Triều Tiên, đã tăng mạnh trong 3 năm qua.
-
Doanh nghiệp
Vietjet Air mở bán vé đường bay Phú Quốc - Seoul (Hàn Quốc)
13:39' - 03/10/2018
Đường bay mới kết nối 2 thành phố du lịch nổi tiếng, đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân và du khách, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Quảng bá hình ảnh Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh
19:19' - 10/09/2025
Chiều 10/9, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Huế tổ chức Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”, lần 3.
-
Đời sống
World Cup 2026: Các “ông lớn” châu Phi trước thử thách sinh tử
15:48' - 10/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Cameroon – đội tuyển giữ kỷ lục 8 lần tham dự World Cup – hiện chỉ xếp thứ hai bảng D, kém Cape Verde đúng 1 điểm.
-
Đời sống
Cháy rừng đe dọa quần thể cây cổ thụ nghìn năm ở Mỹ
15:39' - 10/09/2025
Tùng bách khổng lồ là một trong loài thực vật có tuổi đời cao nhất hành tinh. Thống kê cho thấy từ năm 2015 đến nay, gần 20% số cây trưởng thành đã bị thiêu rụi bởi các đợt cháy rừng ngày càng dữ dội.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/9
05:00' - 10/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Dogood Café, điểm hẹn mới của những người yêu thú cưng ở Brussels
21:32' - 09/09/2025
Dogood Café, quán cà phê chó đầu tiên tại Brussels, vừa khai trương. Đây là nơi con người và thú cưng cùng nhau tìm thấy niềm vui giản dị trong một không gian được tạo nên cho cả hai.
-
Đời sống
Vóc dáng của người dân Nhật Bản ngày càng được cải thiện
19:56' - 09/09/2025
Theo thống kê sức khỏe học đường của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, trong 100 năm qua, chiều cao trung bình của người Nhật Bản đã tăng gần 10 cm ở cả nam và nữ.
-
Đời sống
Biến đổi khí hậu tạo nên hòn đảo mới tại Alaska
19:55' - 09/09/2025
Kể từ năm 1984, diện tích hồ Alsek tăng từ khoảng 44 km² lên 75 km². Kết hợp với hồ băng tan lân cận là Harlequin và Grand Plateau, tổng diện tích của ba hồ này đã tăng gấp đôi trong giai đoạn này.
-
Đời sống
Chuyên gia hướng dẫn cách xử trí tai nạn do ong đốt
16:37' - 09/09/2025
Thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn do ong đốt, trong đó có những trường hợp ngộ độc nặng, sốc phản vệ, suy tuần hoàn, ngưng hô hấp nguy hiểm tính mạng, thậm chí tử vong.