Giúp sinh viên tiếp cận các mô hình kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản
Tham gia giảng dạy khoá học có 14 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản trong các lĩnh vực từ sản xuất chế tạo, xây dựng, lắp ráp cơ khí, IT… cho đến các ngành dịch vụ như ngân hàng, bảo hiểm, gia công thực phẩm, nhà hàng khách sạn, thể thao.
Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Jetro cho hay, việc các sinh viên tham gia và hoàn thành khóa học nhằm làm dày thêm hồ sơ năng lực của sinh viên, giúp ích trong quá trình xin việc của sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh đó, giúp các sinh viên nâng cao trình độ tiếng Nhật. Qua đó, các sinh viên có điều kiện thuận lợi hơn khi làm việc cho doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp của Nhật Bản. Jetro cũng là đầu mối, kết nối tuyển dụng lao động Việt Nam sang Nhật Bản; đồng thời kết nối giữa các doanh nghiệp giữa hai nước.
Giám đốc Canon Việt Nam, ông Minoru Niimura cho biết, thông qua khoá học này, các doanh nghiệp của Nhật Bản đã chia sẻ triết lý kinh doanh của các doanh nghiệp. Ông Minoru Niimura hy vọng các sinh viên này có thể áp dụng các kiến thức đã học và đến làm việc tại các doanh nghiệp của Việt Nam cũng như Nhật Bản. Đóng góp vào sự phát triển chung của Việt Nam./.
>> Doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm đối tác tại Việt Nam
>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản
- Từ khóa :
- jetro
- sinh viên
- doanh nghiệp
- nhật bản
- việt nam
- kinh doanh
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Gỡ khó cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Long An
18:54' - 30/10/2018
Chiều ngày 30/10, UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần thứ 2, năm 2018. Có 50 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Long An tham dự.
-
Doanh nghiệp
AGS hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh tại Việt Nam
14:11' - 12/10/2018
Kể từ khi thành lập cho đến tháng 9/2018, Tập đoàn AGS (Nhật Bản) đã hỗ trợ hơn 800 doanh nghiệp tại khu vực châu Á, trong đó phần lớn là Nhật Bản, mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Nhật Bản
19:20' - 11/10/2018
Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam và mong muốn tăng cường hợp tác đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự các cuộc Toạ đàm với doanh nghiệp Nhật Bản
19:55' - 09/10/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên đầu tư bất động sản đi đôi với phát triển hạ tầng; chú trọng đầu tư phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người nghèo...
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệp
Dòng vốn lớn đang đổ vào điện gió, điện mặt trời
15:07' - 29/04/2026
Dòng vốn tỷ USD đang đổ mạnh vào điện gió, điện mặt trời năm 2026. Khám phá chiến lược chuyển dịch năng lượng xanh của Vingroup, PVChem, REE và các ông lớn.
-
Phân tích doanh nghiệp
Bài học từ sự thành công của Starbucks tại thị trường nước ngoài
14:40' - 31/03/2026
Thương hiệu ưu tú có nguồn gốc từ Mỹ này đã sánh ngang với Seven-Eleven Nhật Bản và McDonald’s Nhật Bản, mang đến một bài học thành công từ sự thích nghi văn hóa và tinh thần sáng tạo không ngừng.

Jetro trao chứng chỉ khoá học về "Mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản" cho 48 sinh viên khoa tiếng Nhật của Trường Đại học Ngoại thương. Ảnh: Jetro