Gợi ý những nơi nên đến vào mùng 1 Tết Quý Mão 2023 ở Sài Gòn
Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ nằm trên con đường Nguyễn Huệ, thuộc địa bàn Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, kéo dài từ trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố đến Bến Bạch Đằng. Phố đi bộ Nguyễn Huệ từ lâu đã trở thành nơi vui chơi tấp nập, nhộn nhịp thu hút khách du lịch vào mỗi dịp Tết đến.
Vào ngày mùng 1 Tết, phố đi bộ Nguyễn Huệ có thể vắng vẻ hơn thường ngày, bạn có thể dạo chơi tận hưởng không khí Tết ở Sài Gòn.
Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà tọa lạc ngay ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở số 1, Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1. Hiện nay, nhà thờ đang là điểm du lịch nổi tiếng, được nhiều người biết đến ở thành phố Hồ Chí Minh. Lối kiến trúc của nhà thờ rất độc đáo, cổ kính mang đậm phong cách Châu Âu nên luôn thu hút du khách khi tới tham quan và khám phá.
Vào dịp Tết ở nhà thờ Đức Bà rất yên tĩnh và thanh tịnh. Mùng 1 Tết đến nhà thờ du khách sẽ được thoải mái chụp ảnh ở những góc chụp ảnh thần thánh lưu lại những bức ảnh xinh đẹp để khoe với bạn bè. Hơn nữa, du khách sẽ được hòa mình vào không gian trong lành của trời xuân cùng thư giãn và vui chơi tẹt ga cùng với bạn bè và người thân.
Đường mai vàng và phố Ông Đồ
Đường mai vàng - phố Ông Đồ được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TPHCM). Đây cũng là một trong những điểm đến quen thuộc của người dân TPHCM và du khách. Năm nay, tại đây được trang trí khoảng 120 gốc mai và có khoảng 30 ông, bà đồ bày mực tàu, giấy đỏ cho chữ người dân.
Đường mai - phố Ông Đồ sẽ đón khách đến 12 giờ trưa 29 Tết (tức ngày 31/1), nhưng vẫn duy trì các không gian chụp hình cho đến hết mùng 5 Tết.
Đường sách Tết
Đường sách Tết được tổ chức tại tuyến đường Ngô Đức Kế – Nguyễn Huệ – Mạc Thị Bưởi với mỗi năm là 1 chủ đề khác nhau mở cửa từ 27 tháng chạp đến mùng 4 Tết, riêng đường sách Nguyễn Thái Bình thì hoạt động quanh năm, tuy nhiên vào dịp Tết sẽ được trang trí hoa cờ cho bắt mắt phù hợp với không khí Tết.
Khi đến đây bạn không những tìm được những cuốn sách hay, giao lưu giữa các bạn đọc, chụp hình lưu niệm mà còn có hoạt động tặng chữ, viết câu đối ở phố Ông Đồ./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Tết Nguyên đán ra sao?
14:40' - 19/01/2023
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2023 tại tất cả các khu vực trên cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân luồng giao thông, tránh ùn tắc cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 dịp Tết
14:26' - 19/01/2023
Cao tốc Mai Sơn-Quốc lộ 45 có chiều dài 63,37km, đã thông xe kỹ thuật trên lớp bê tông nhựa đoạn từ đầu tuyến đến nút giao Đông Xuân (dài 53,09km) trước ngày 31/12/2022.
-
Đời sống
Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2023 ở Kiên Giang
14:19' - 19/01/2023
Kiên Giang sẽ có bốn điểm bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
-
Đời sống
Xem pháo hoa Tết Quý Mão 2023 ở đâu tại Thừa Thiên - Huế?
13:39' - 19/01/2023
Thừa Thiên - Huế sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm và 1 điểm tầm thấp để chào đón năm mới Quý Mão 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ do nhu cầu yếu
14:07' - 02/11/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua giảm nhẹ do nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu LNG của Nga tăng kỷ lục trong tháng 10
07:53' - 02/11/2025
Nga xuất khẩu 25,2 triệu tấn LNG trong 10 tháng đầu năm, giảm 3,4% so với cùng kỳ, nhưng riêng tháng 10 tăng vọt 21% lên mức cao kỷ lục nhờ dự án Arctic LNG 2 đi vào hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần
11:38' - 01/11/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 31/10, nhưng khép lại tháng 10 với mức giảm cho cả dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI).
-
Hàng hoá
Nhật Bản đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo năm 2026
05:30' - 01/11/2025
Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết sẽ đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo cho năm 2026, tương ứng với mức nhu cầu ước tính tối đa.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11
19:56' - 31/10/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng tới tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11 theo xu thế giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự kiến tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026
18:28' - 31/10/2025
Xuất khẩu gạo của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng hơn 10% về khối lượng trong tài khóa hiện tại (kết thúc ngày 31/3/2026), khi nhu cầu từ các thị trường nước ngoài tiếp tục phục hồi mạnh mẽ.
-
Hàng hoá
Đài Loan (Trung Quốc) “cấm cửa” snack cá viên chiên nổi tiếng của Indonesia
17:12' - 31/10/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (Trung Quốc) TFD đã tịch thu lô Basreng Cracker nhập từ Indonesia sau khi phát hiện chứa chất bảo quản bị cấm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng đến tháng giảm thứ ba liên tiếp
15:58' - 31/10/2025
Trong phiên 31/10 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 12 xu Mỹ, tương đương 0,18%, xuống 64,88 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI ở mức 60,36 USD/thùng, giảm 21 xu Mỹ, tương đương 0,35%.
-
Hàng hoá
Việc loại LNG của Nga khỏi thị trường có nguy cơ đẩy giá khí đốt lên cao
13:17' - 31/10/2025
Giám đốc điều hành của tập đoàn sản xuất khí đốt Novatek của Nga, cảnh báo việc loại khí tự nhiên hóa lỏng của nước này ra khỏi thị trường khí đốt toàn cầu có thể sẽ đẩy giá nhiên liệu này tăng cao.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN.
Nhà thờ Đức Bà Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy/TTXVN
Mai vàng là loại cây đặc trưng cho mùa xuân của người dân Nam Bộ. Ảnh: thvl.vn