Google Map có nguy cơ “biến dạng” bởi Pokemon GO
Có thể nói, Pokemon GO tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam khoảng một tuần nay, nhưng lượng người tải về chơi đến hàng triệu người. Nhưng, một trong những điều khá khó khăn cho game thủ Pokemon GO Việt Nam hiện nay đó là số lượng Pokestop khá ít.
Dù người chơi có ở thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh hay Thủ Đô Hà Nội thì Pokestop cũng không nhiều, nó chỉ tập trung ở một vài điểm nhất định, còn lại nằm rải rác. Điều này khiến các game thủ Việt khó có thể trải nghiệm Pokemon GO một cách trọn vẹn.
Chính vì vậy, nhiều ngày qua trên các group cộng đồng, fanpage của Pokemon GO Việt Nam và cả những trang tin tức đã chia sẻ cách tạo các Pokestop dành cho tất cả mọi người.
Theo đó, chỉ cần mọi người sử dụng công cụ thêm địa điểm mới vào Google Maps thông qua công cụ Google Map Maker thì sẽ được Ninatic Labs xem xét để bổ sung thành Pokestop. Cách thức này nhanh chóng lan truyền và số lượng người thực hiện tăng lên đáng kể.
Trước tình hình trên, ông Lê Bách - Trưởng lãnh đạo Google Map Việt Nam (một cộng đồng Map Maker, là nơi tập hợp những thành viên đầy nhiệt huyết trên toàn thế giới với nhiều đóng góp tích cực trong việc cung cấp các dữ liệu chuẩn xác cho bản đồ Google.Tuy nhiên, ông Lê Bách không phải nhân viên chính thức của Google), đã phải lên tiếng cảnh báo các game thủ Pokemon GO Việt Nam trước nguy cơ có thể làm “biến dạng” Google Maps vì những hành vi vô thức trên; đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí, các tổ chức cùng các hội nhóm lên tiếng để bảo vệ nguồn dữ liệu bản đồ Việt Nam trên Google Maps mà người chơi trong mấy ngày qua đã trực tiếp chỉnh sửa thông qua công cụ Map Maker của Google.
“Xin các bạn hãy ngừng ngay hành động phá hoại bản độ vì Pokemon, chúng tôi ở đây và sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong khả năng có thể. Nhưng không: tạo vị trí spam hàng loạt; không cố tình bổ sung trùng lặp với các vị trí đã có; không di chuyển các vị trí công cộng hữu ích như trụ sở, trường học, chùa chiền cùng nhiều vị trí danh thắng quan trọng khác; không cố tình bổ sung, Spam các vị trí giả mạo nhằm tạo Pokestop….”, cộng đồng Google Map Maker kêu gọi.
Bởi theo cộng đồng Google Map Maker, nguồn dữ liệu bản đồ mà mọi người đang đi hằng ngày sử dụng để định vị vị trí, để điều hướng khi sử dụng phương tiện giao thông cũng như các vị trí trí hữu ích khác, như cơ sở y tế, trường học, địa danh….Vì thế, nó không phải ngẫu nhiên tồn tại mà là công sức của hàng trăm ngàn người đã ngày đêm bổ sung, kiểm duyệt và duy trì nhằm tạo nên nguồn bản đồ chất lượng. “Do đó, đừng vì một chút đam mê mà vô tình phá đi nguồn dữ liệu sống. Xin hãy dừng lại, hãy trân trọng công sức của những người đã ngày đêm xây dựng nguồn dữ liệu này”, ông Lê Bách khuyến cáo.
- Từ khóa :
- pokemon go
- trò chơi pokemon go
- google map
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cơn sốt "ảo" Pokemon GO và những "nguy cơ thật "
09:34' - 10/08/2016
Không thể phủ nhận Pokemon GO là một trò chơi (game) mới lạ và thú vị. Mới chỉ xuất hiện vài ngày ở Việt Nam nhưng trò chơi này đã thu hút đông đảo người chơi.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyên gia công nghệ Malaysia: Pokemon Go có thể "xâm hại an ninh quốc gia"
17:03' - 09/08/2016
Tổ chức nâng cao nhận thức Onemyr cho rằng Pokemon Go có thể "đe dọa an ninh quốc gia" nếu người chơi sử dụng wifi được cung cấp cho các cơ quan chính phủ.
-
Kinh tế & Xã hội
Italy cũng "dở khóc dở cười" vì trò Pokemon
09:04' - 09/08/2016
Chưa đầy 20 ngày sau khi có mặt trên thị trường Italy, trò chơi Pokemon Go đã gây ra không ít tình huống "dở khóc dở cười" trên đất nước hình chiếc ủng và bắt đầu khiến các nhà chức trách đau đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Iran là quốc gia đầu tiên cấm trò chơi Pokemon Go
09:37' - 08/08/2016
Iran là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trò chơi đang rất phổ biến hiện nay là Pokemon Go do những quan ngại về vấn đề an ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Pokemon Go “gây sốt” trên toàn cầu
07:03' - 23/07/2016
Cơn sốt Pokemon Go đã làm dấy lên nỗi lo ngại về vấn đề an toàn và an ninh khi một số người mải nhìn vào màn hình điện thoại để tìm bắt Pokemon mà không để ý tới tín hiệu giao thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách áp dụng tại Trung tâm tài chính quốc tế không rập khuôn, có chọn lọc
21:04' - 17/04/2025
Chiều 17/4, tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh P4G: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên đối thoại các nhà lãnh đạo với doanh nghiệp
20:43' - 17/04/2025
Phiên Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Hợp tác công – tư thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: CCSEZR đưa ra những khuyến nghị hữu ích cho Chính phủ Việt Nam
20:42' - 17/04/2025
Chiều 17/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã làm việc với Giáo sư Đào Nhất Đào, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đặc khu kinh tế (CCSEZR), Đại học Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu bế mạc Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư
20:23' - 17/04/2025
Sau bốn ngày làm việc, Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu (P4G) lần thứ tư năm 2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng UNCTAD 16
19:51' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Rebeca Grynspan, Tổng Thư ký Cơ quan Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD).
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành dứt điểm mục tiêu ổn định dân cư vùng tái định cư Thủy điện Sơn La
18:46' - 17/04/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc phát triển, nâng cao đời sống cho đồng bào di dân nhường đất cho dự án thủy điện Sơn La là nhiệm vụ ưu tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Dầu khí tiếp tục phát huy truyền thống của người đi tìm lửa
18:40' - 17/04/2025
Chiều 17/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt Đoàn đại biểu người lao động tiêu biểu của ngành Dầu khí..
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Tạo bứt phá trong quản lý doanh nghiệp nhà nước
18:21' - 17/04/2025
Chiều 17/4, tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đã chủ động bước lên tuyến đầu thúc đẩy phát triển bền vững
18:07' - 17/04/2025
Giáo sư Reena Marwah thuộc Đại học Delhi (Ấn Độ), đã có bài phân tích về việc Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) năm 2025.