Google nỗ lực tuân thủ phán quyết của EU về chống độc quyền
Trước đó, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ đã tuyên bố sẽ đáp ứng thời hạn mà EU đề ra.
Hồi tháng Sáu, cơ quan chống độc quyền của EU đã công bố mức phạt 2,4 tỷ euro (2,7 tỷ USD) đối với Google do vi phạm quy định về chống độc quyền của khối này trong lĩnh vực bán hàng trên mạng.
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết Google có 90 ngày để chấm dứt các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh hoặc phải chịu mức phạt lên tới 5% doanh thu trung bình hàng ngày của công ty mẹ của Google là Alphabet (khoảng 12 triệu USD/ngày).
Quyết định trên được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài 7 năm từ khi xuất hiện nhiều lời than phiền từ các đối thủ của Google như TripAdvisor, Expedia,...EU cho rằng Google đã lợi dụng ưu thế là công cụ tìm kiếm có số lượng người sử dụng lớn nhất thế giới để dẫn khách hàng đến những trang web bán hàng trên mạng của Google, gây thiệt hại cho nhiều đối thủ cạnh tranh khác.
Một đại diện từ phía EU ngày 29/8 cho biết Google có nghĩa vụ phải tiếp tục gửi cho khối này các báo cáo định kỳ về chương trình hành động của hãng. Trong khi đó, các đối thủ của Google kêu gọi các nhà chức trách công khai các đề xuất của Google.
>>> Google và Walmart "bắt tay" để cạnh tranh với Amazon
>>> Google phản ứng ra sao trước đề xuất thuế thông tin của EU?
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU ép Facebook, Google và Twitter sửa đổi điều khoản dịch vụ
16:04' - 25/07/2017
Liên minh châu Âu (EU) đang gia tăng áp lực buộc Facebook, Google và Twitter sửa đổi các điều khoản sử dụng dịch vụ để phù hợp với luật bảo vệ người tiêu dùng của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Google ra mắt Glass Enterprise kiêm màn hình hiển thị, camera và kết nối internet
13:37' - 19/07/2017
Google vừa hồi sinh dự án kính mắt kiêm màn hình hiển thị, camera thông minh và kết nối internet - Google Glass, nhưng nhắm đến các khách hàng doanh nghiệp và phục vụ công việc.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook, Google phải cung cấp thông tin nghi can khủng bố cho Australia
07:41' - 14/07/2017
Các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ như Facebook và Google sẽ phải giúp các cơ quan an ninh Australia tiếp cận các thông tin mã hóa trực tuyến từ các nghi can khủng bố và tội phạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội tri ân khách hàng 30 năm đồng hành tại Hội chợ Mùa Thu 2025
18:04'
Tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025, Vietravel Hà Nội triển khai chuỗi hoạt động tri ân, ưu đãi tour du lịch và chương trình “Săn Deal Online”, đánh dấu 30 năm đồng hành cùng du khách Việt.
-
Chuyển động DN
Bosch chọn Việt Nam làm “cứ điểm” phát triển phần mềm lớn thứ hai toàn cầu
17:38'
Tập đoàn Bosch chọn Việt Nam làm “cứ điểm” phát triển phần mềm lớn thứ hai toàn cầu (chỉ sau Ấn Độ).
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam và Napas hợp tác quảng bá hàng Việt
11:28'
Khách hàng của các siêu thị GO! có thể đơn giản hóa việc thanh toán chỉ với một thao tác quét mã VietRPay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng hoặc ví điện tử.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Ấn Độ tuyển dụng tại chỗ để ứng phó chính sách nhập cư của Mỹ
16:15' - 23/10/2025
Trước kế hoạch siết chặt thị thực H-1B của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Tata Technologies cho biết sẽ tăng cường tuyển dụng nhân sự địa phương tại Mỹ để duy trì hoạt động ổn định.
-
Chuyển động DN
Trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số trong quản lý thuế
16:14' - 23/10/2025
Cục Thuế vừa có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số của ngành Thuế với Công ty EY Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Món quà của yêu thương gửi học trò nơi biên cương xứ Nghệ
15:11' - 23/10/2025
Sau 9 tháng xây dựng, Tòa nhà ký túc xá 2 tầng, thuộc giai đoạn 1 - Dự án cải tạo và nâng cấp Trường PTDTBT TH Mỹ Lý 1 đã hoàn thành trong niềm hân hoan của nhà trường, học sinh và phụ huynh.
-
Chuyển động DN
Netflix lao đao vì tranh chấp thuế và làn sóng phản đối nội dung chuyển giới
10:29' - 23/10/2025
Giá cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 22/10 (giờ địa phương), sau khi công ty công bố báo cáo lợi nhuận quý III/2025 không đạt kỳ vọng vào tối hôm trước.
-
Chuyển động DN
Chi phí và thuế quan "bào mòn" lợi nhuận của Tesla trong quý III/2025
10:29' - 23/10/2025
Tesla ngày 22/10 đã báo cáo lợi nhuận sụt giảm mạnh trong quý III/2025, do gánh nặng từ thuế quan và các chi phí khác đã ảnh hưởng tiêu cực, lấn át cả mức tăng từ doanh số bán ô tô.
-
Chuyển động DN
Walmart giảm giá mạnh bữa ăn trong dịp Lễ Tạ ơn
07:46' - 23/10/2025
Chuỗi siêu thị bán lẻ Walmart ngày 21/10 thông báo rằng “Giỏ thực phẩm Lễ Tạ ơn” thường niên năm nay sẽ chỉ tốn dưới 4 USD mỗi người - mức giá thấp nhất kể từ khi chương trình khởi động vào năm 2022.

Google nỗ lực tuân thủ phán quyết của EU về chống độc quyền. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN