Google trang bị trí tuệ nhân tạo cho công cụ kiểm tra ngữ pháp

10:20' - 27/02/2019
BNEWS Tập đoàn Google vừa ra mắt công cụ kiểm tra ngữ pháp (Grammar Checker) sử dụng trí tuệ nhân tạo cho tất cả người dùng G Suite, bộ công cụ và dịch vụ web dành cho doanh nghiệp của hãng công nghệ này.
Biểu tượng Google tại trụ sở ở Silicon Valley, phía nam San Francisco, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Không giống như công cụ kiểm tra chính tả tiêu chuẩn trên Google Docs, Google trang bị công nghệ “máy học” cho Grammar Checker nhằm giúp phần mềm này có thể hiểu được các quy tắc ngữ pháp phức tạp và nhận dạng bất cứ lỗi ngữ pháp “hóc búa” mà người sử dụng mắc phải trong quá trình đánh máy.

Ông Vishnu Sivaji, người đứng đầu bộ phận quản lý sản phẩm G Suite, cho biết với việc sử dụng “máy dịch”, công cụ này có thể nhận biết các lỗi ngữ pháp và đề xuất các phương án chỉnh sửa. Các khách hàng của G Suite sẽ thấy các đề xuất chỉnh sửa ngữ pháp theo dòng và theo ngữ cảnh trong các văn bản khi họ đánh máy giống như công cụ kiểm tra lỗi chính tả (spellcheck) hiện nay.

Theo ông Sivaji, nếu người dùng G Suite mắc lỗi ngữ pháp, một dòng chữ xanh sẽ xuất hiện bên dưới cụm từ họ đánh máy. Ông Sivaji cũng cho biết Google đang phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia ngôn ngữ để giải mã các quy tắc cho mô hình “máy dịch” và sử dụng chúng như cơ sở để tự động đưa ra các đề xuất chỉnh sửa ngữ pháp trong ứng dụng Google Docs./.

>>> Google chi hơn 13 tỷ USD mở rộng mạng lưới tại Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục