GREENFEED Việt Nam cung cấp giải pháp chăn nuôi cho phụ nữ nghèo

16:18' - 17/11/2020
BNEWS Tiếp nối 10 năm chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông”, Tập đoàn tích hợp chuỗi thực phẩm sạch GREENFEED Việt Nam cam kết tiếp tục cung cấp giải pháp chăn nuôi, cải thiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nông thôn.

Khởi động từ năm 2010 với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” do GREENFEED và báo Tuổi Trẻ khởi xướng đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất cùng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho hơn 2.000 hộ dân tại 16 tỉnh, thành trong nước.

Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con hơn 50 tỷ đồng, tỷ lệ các gia đình hoàn được vốn đạt 93%.

Chương trình không chỉ cung cấp sự hỗ trợ tức thời mà còn trao giải pháp thoát nghèo bền vững dựa trên chính những thế mạnh về giải pháp chăn nuôi toàn diện của GREENFEED và đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của cộng đồng, chính quyền các địa phương cũng như các đối tác trên cả nước.

Hành trình của “Tiếp Sức Nhà Nông” năm 2020 tiếp tục thực hiện tại 4 tỉnh, gồm Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương. Với tổng ngân sách hỗ trợ 7 tỷ đồng, hoạt động chính của chương trình gồm trợ vốn, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân tham gia chương trình trong 2 năm vay vốn. Đặc biệt, các học sinh, sinh viên là con em của đối tượng thụ hưởng mỗi năm tham gia chương trình sẽ được xét trao học bổng khi đạt được thành tích học tập tốt.

Đầu tháng 11 này, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” thực hiện đợt trao vốn và trao thưởng đầu tiên cho các hộ nông dân thuộc hai xã An Hiệp và An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. 40 em học sinh tỉnh Vĩnh Long là con em các hộ nông dân nằm trong chương trình hỗ trợ vốn có thành tích học tập tốt, tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long cũng đã được trao tặng các suất học bổng có giá trị, tiếp thêm động lực để các em cố gắng trong học tập.

Trước đó, GREENFEED cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi thực phẩm sạch hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng từ những cơn bão vừa qua thông qua các hoạt động như cung cấp thực phẩm sạch (G Kitchen), xây nhà chống lũ, hỗ trợ sinh kế sau lũ cho người dân bằng việc cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và sách vở cho trẻ em./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục