Hà Nội khuyến cáo người dân sử dụng tiết kiệm điện

18:09' - 16/03/2023
BNEWS Nhằm tiết kiệm năng lượng, hưởng ứng Giờ Trái đất, thời gian qua Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã đưa ra nhiều khuyến cáo cho người sử dụng điện ở Thủ đô.
Theo EVNHANOI, người dân hãy sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11 giờ đến 15 giờ 30 và từ 20 giờ đến 23 giờ 30 hàng ngày).

Với các hộ gia đình nên lựa chọn mua các thiết bị điện có chỉ số hiệu suất cao và đánh giá độ tiết kiệm năng lượng. Sử dụng các thiết bị điện thông minh để tự động tắt khi không sử dụng hoặc khi không có người trong phòng. Sử dụng đèn LED thay thế cho các loại đèn truyền thống khác.

 
Đặc biệt, ngành điện Thủ đô còn chú trọng vận động các khách hàng lớn là những doanh nghiệp, công ty, khách sạn, cơ sở kinh doanh... tích cực thực hiện việc tắt bớt đèn trong biển quảng cáo, đèn trang trí; các cơ quan công sở ký cam kết thực hiện tiết kiệm điện.

Đối với doanh nghiệp sản xuất, EVNHANOI tuyên truyền doanh nghiệp nên bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế vận hành các thiết bị điện có công suất lớn như: máy nghiền, máy nén khí… vào giờ cao điểm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ giám sát và quản lý năng lượng để kiểm soát và giảm thiểu lượng điện tiêu thụ. Chẳng hạn như: lắp đặt hệ thống giám sát năng lượng để theo dõi các hoạt động tiêu thụ điện, thiết lập các chương trình giảm thiểu điện trong giờ cao điểm, hoặc thực hiện các cuộc khảo sát về tình trạng sử dụng năng lượng. Đầu tư, cải tiến, thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu, hiệu suất thấp bằng các thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm điện. Đào tạo và nâng cao nhận thức tiết kiệm, sử dụng điện hiệu quả của nhân viên và người lao động trong doanh nghiệp.

Theo EVNHANOI, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề “Tiết kiệm điện - thành thói quen”, EVNHANOI đã phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền tập trung vào việc khuyến khích mọi người không chỉ tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hiện thường xuyên trong suốt cả năm để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế diễn ra hàng năm do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ năm 2007. Đến nay, chiến dịch đã tạo chuyển biến tích cực trong cộng đồng về nhận thức ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Giờ Trái đất năm 2023 dự kiến diễn vào ngày 25/3. Tại Hà Nội từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 cùng ngày, Ban tổ chức sẽ khuyến nghị một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… tắt 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục