Hà Nội lần đầu tiên có tuyết rơi
Đặc biệt, tuyết rơi nhiều vào lúc 9 giờ cùng ngày, tại khu vực đền Thượng. Vào năm 2007, cơ quan chức năng cũng đã ghi nhận có hiện tượng tuyết rơi tại Vườn Quốc gia Ba Vì.
Ông Đỗ Thanh Hùng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, đến 16 giờ ngày 24/1, tuyết vẫn phủ kín ở một số nơi trong khu vực vườn. Để đảm bảo cho người dân, du khách đến thăm Vườn Quốc gia, ngắm tuyết rơi được an toàn, Vườn Quốc gia Ba Vì đã tăng cường lực lượng ứng trực, hướng dẫn người dân và du khách để đảm bảo an toàn.
Ông Đỗ Thanh Hùng cho biết thêm: Đến thời điểm này tại Vườn Quốc gia Ba Vì chưa ghi nhận cá thể thú rừng nào bị chết do thời tiết khắc nghiệt.
Vườn Quốc gia Ba Vì nằm trên địa bàn các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai (Hà Nội) và huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình). Tại Vườn Quốc gia Ba Vì có một số đỉnh núi có độ cao trên 1.000 m như đỉnh Vua (1296 m), đỉnh Tản Viên (1.227 m), đỉnh Ngọc Hoa (1.131 m), đỉnh Viên Nam (1.081 m) và một số đỉnh thấp hơn như đỉnh Hang Hùm (776 m), đỉnh Gia Dê (714 m)…/.
- Từ khóa :
- tuyết rơi
- Vườn Quốc gia Ba Vì
- Hà Nội
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông "đóng băng" nhiều giờ vì băng tuyết phủ trắng nhiều điểm ở Lào Cai
15:37' - 24/01/2016
Nhiều người dân ở thành phố Lào Cai, ở các tỉnh phía Bắc và nhiều du khách nước ngoài đã dồn về Sa Pa, Bát Xát để ngắm tuyết, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ kéo dài tại một số điểm
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tiên tuyết rơi ở Quảng Ninh
15:13' - 24/01/2016
Tại 2 ngọn núi là Cao Xiêm, Cao Ly có độ cao trên 1000 m so với mặt nước biển, tuyết rơi với mật độ khá dày. Tại chùa Đồng núi Yên Tử đã xuất hiện hiện tượng băng đá khi nhiệt độ có lúc xuống -6 độ C
-
Tin ảnh
Tuyết rơi dày tại Sa Pa
12:20' - 24/01/2016
Đêm 23 sáng 24/1/2016, nhiệt độ tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp kết hợp mưa phùn đã khiến tuyết rơi ở khu vực này và nhiều xã lân cận như Tả Van, Sín Chải, Cát Cát...
-
Kinh tế Việt Nam
Sa Pa đang chìm trong tuyết trắng
09:30' - 24/01/2016
Sáng 24/1, tại Sa Pa, băng tuyết đã phủ trắng thị trấn kéo dài từ khu vực Trạm tôn đến địa phận xã Trung Chải dài khoảng 25km, độ dày tuyết phủ có nơi lên tới 10cm.
-
Kinh tế & Xã hội
-7 độ C khiến băng tuyết phủ trắng rừng Phja Oắc
18:03' - 23/01/2016
Từ chiều 23/1, băng giá bắt đầu xuất hiện và ngày càng dày đặc trên đỉnh Phja Oắc. Nhiệt độ đo được tại đỉnh Phja Oắc vào lúc 10 sáng nay là -7 độ C, cả đỉnh núi đã phủ một màu tuyết trắng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng hoạt động của báo chí trên không gian mạng
07:57'
Theo chương trình Kỳ họp thứ 10, ngày 24/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Báo chí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Pháp và Tổng Thư ký OECD bên lề G20
21:26' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:25' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:24' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Công Thương kích hoạt đồng bộ phương án ứng phó mưa lũ Trung Bộ
20:49' - 23/11/2025
Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 9247/BCT-ATMT ngày 23/11 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 ưu tiên chiến lược tại Hội nghị G20
19:41' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận G20 về khoáng sản chiến lược, việc làm bền vững và AI, đề xuất 3 ưu tiên chiến lược toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03' - 23/11/2025
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26' - 23/11/2025
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54' - 23/11/2025
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Nhiều bạn trẻ đã lên Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) để ngắm tuyết rơi. Ảnh: TTXVN
Băng tuyết bán trắng trên các cành cây tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội). Ảnh: TTXVN
Kiểm lâm Vườn Quốc gia Ba vì đã có kế hoạch tăng cường lực lượng ứng trực 24/24 tại một số khu vực cốt cao từ 600 đến hơn 1.000 mét so với mặt nước biển, nhất là đối với khu vực bãi đỗ xe để đến thăm nơi thờ Bác Hồ, nhằm giúp cho du khách, người dân đi lại được an toàn. Ảnh: TTXVN