Hà Nội phong tỏa tòa nhà E8 Thanh Xuân Bắc

18:33' - 04/08/2021
BNEWS UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, quận vừa ra quyết định về việc thành lập khu cách ly y tế tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 4 - 18/8/2021 (14 ngày).

Ngày 4/8, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) Võ Đăng Dũng cho biết, quận vừa ra Quyết định số 1693/QĐ-UBND về việc thành lập khu cách ly y tế tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân) để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 4 - 18/8/2021 (14 ngày).

UBND quận Thanh Xuân giao phường Thanh Xuân Bắc chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tổ chức cách ly theo quy định; đảm bảo an ninh trật tự khu cách ly; kịp thời báo cáo với UBND quận những vấn đề phát sinh.

Ngày 3/8, UBND phường Thanh Xuân Bắc đã thông báo tìm người đến chợ Thanh Xuân Bắc và các ki - ốt phía sau nhà E8 (giáp chợ Thanh Xuân Bắc), liên quan bệnh nhân COVID-19 mới trên địa bàn. Trong ngày, một người trên địa bàn phường Viện Bỏng Quốc gia khám vết bỏng ở chân.

Tại bệnh viện, người này được test nhanh dương tính với SARS-CoV-2; sau đó được xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19 vào chiều 3/8.

Để thực hiện giám sát, quản lý người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, UBND phường Thanh Xuân Bắc đề nghị những người đến các địa điểm trên khai báo y tế và tự cách ly ở nhà hoặc liên hệ với các cơ sở y tế để được tư vấn.

Tòa nhà E8 là một chung cư cũ cao tầng, được xây dựng cách đây nhiều năm, có đông dân cư sinh sống./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục