Hà Nội ra mắt website “Hanoidep.vn” về văn hóa, đời sống người Hà Nội

13:02' - 03/06/2019
BNEWS Sáng 3/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai trương website “Hanoidep.vn” tuyên truyền xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ngành thực hiện nghi thức khai trương website “Hanoidep.vn”. Ảnh: Đinh Thuận - TTXVN một kênh thông tin đặc biệt về văn hóa, đời sống và con người Hà Nội. Ảnh: Đinh Thuận - TTXVN

Website “Hanoidep.vn” là kênh thông tin đặc biệt về văn hóa, đời sống và con người Hà Nội. Website được xây dựng đảm bảo nội dung theo yêu cầu và sự tiên tiến, hiện đại về mặt thiết kế, kỹ thuật. Website hướng tới đối tượng khá rộng, từ 16 tuổi trở lên, với mọi thành phần người đọc trong nước và kiều bào nước ngoài.
Website gồm 5 chuyên mục chính: Tin nổi bật trong ngày với thông tin về các sự kiện, hoạt động văn hóa, đời sống, con người nổi bật trong ngày. Tiêu điểm Hà Nội là những nét đặc sắc tạo nên diện mạo Hà Nội hôm qua và hôm nay.

Chuyên mục Người Hà Nội là những câu chuyện hay, cảm động về người Hà Nội, đặc biệt là văn hóa ứng xử, cốt cách nho nhã của người Hà Nội xưa và nay. Trải nghiệm Hà Nội là trải nghiệm của những người sống tại Hà Nội, du khách trong nước, quốc tế đến với Hà Nội, thông qua các hoạt động du lịch, tham quan, trải nghiệm về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực…
Hà Nội đẹp, chưa đẹp là chuyên mục trọng tâm của website, tập trung tuyên truyền về những nét đẹp, tinh hoa của Hà Nội, con người Hà Nội, đồng thời phản ánh mặt chưa đẹp, hạn chế, thói quen tồn tại trong đời sống văn hóa, cảnh quan đô thị Hà Nội.
Ngoài năm chuyên mục chính đã hoàn thành và đưa vào hoạt động tuyên truyền, website “Hanoidep.vn” sẽ tiếp tục xây dựng nội dung “Hà Nội-Thăng Long, theo dòng thời gian”. Đây là một trong những chuyên mục không chỉ giúp người đọc tìm hiểu sâu rộng về đời sống, văn hóa và con người Thăng Long, Hà Nội theo dòng lịch sử. Ban biên tập website mong muốn chuyên mục này sẽ là “Trung tâm lưu trữ” - những dữ liệu về đời sống và con người Hà Nội theo dòng chảy của lịch sử từ khi Thăng Long ra đời.
Website “Hanoidep.vn” được thiết kế có thể tích hợp phương tiện nghe - xem, đặc biệt một số chuyên mục mời bạn đọc tương tác có kiểm duyệt xuất bản của Ban biên tập. Website “Hanoidep.vn” kết nối thông tin với Cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, fanpage của Sở và website của các đơn vị trực thuộc Sở./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục