1. >

Hà Nội tăng các phương tiện vận chuyển hành khách dịp 2/9

Facebook Share

BNEWS.VN Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ vào ngày Chủ nhật nên dự kiến lượng hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh và ngược lại trong những ngày này sẽ tăng cao, Hà Nội tăng các phương tiện vận chuyển hành khách.

Hà Nội tăng các phương tiện vận chuyển hành khách dịp 2/9

Để phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân, bảo đảm an toàn trong hoạt động vận tải, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có kế hoạch triển khai phục vụ vận tải trong dịp này và phục vụ các ngày kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; đồng thời hưởng ứng Tháng An toàn giao thông quốc gia năm 2018.

Hà Nội tăng cường phương tiện giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 phục vụ người dân đi lại. Ảnh minh họa: TTXVN

Để chủ động giải tỏa khách trong trường hợp khách tăng đột biến, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cũng đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải cấp 300 phù hiệu xe tăng cường để giải tỏa khách.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến thông qua các bến chính, đề phòng những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa khách khi lượng khách tăng đột biến.

Các doanh nghiệp hoạt động vận tải bằng xe buýt bố trí bảo đảm xe số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình của các tuyến và chú trọng tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, khu vực các nhà ga, tàu.

Đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch, đơn vị khai thác bến xe trực thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cần phối hợp các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đang tham gia khai thác trên các tuyến, xây dựng cụ thể kế hoạch xe dự phòng, xe tăng cường để kịp thời đáp ứng khi cần thiết, niêm yết số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo bến xe tại bảng tin điện tử và các quầy bán vé; triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu niêm yết giá công khai trên xe theo quy định, tuyệt đối không tùy tiện tăng giá cước vận tải. Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh đội ngũ lái xe chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải khách bằng taxi.

Phù hiệu xe tăng cường” chỉ có giá trị kèm theo “Lệnh điều động xe tăng cường” của các bến xe khách tại Hà Nội. Trên mỗi “Lệnh điều động xe tăng cường” sẽ hiện rõ các thông tin về tuyến phục vụ, biển kiểm soát, đơn vị vận tải,...

Mỗi “Phù hiệu xe tăng cường” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chỉ có giá trị giải tỏa hành khách tại đầu các bến xe Hà Nội.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở kiểm tra, giám sát việc phát và sử dụng “Phù hiệu xe tăng cường”, kiểm tra xe và lái xe được huy động tăng cường trước khi xe xuất bến.

Xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải lợi dụng “Phù hiệu xe tăng cường” để vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông và các quy định liên quan khác.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị các cơ quan chức năng, ban ngành liên quan và Sở Giao thông Vận tải các địa phương phối hợp tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện tham gia vận tải khách liên tỉnh tại các bến xe, vận tải taxi, vận tải hợp đồng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông, đồng thời tăng cường phân làn, hướng dẫn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, hạn chế tối đa ùn tắc và tai nạn giao thông xảy ra trong dịp nghỉ lễ./.

Xem thêm:

>>Đường sắt chạy thêm tàu phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9

>>Nghỉ dưỡng khắp thế giới với chi phí thấp cùng FLC Holiday

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif