Hà Nội tiếp tục duy trì 55 chốt kiểm soát dịch COVID-19
Ngày 21/9, trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa thành phố, đường phố Hà Nội nhộn nhịp trở lại, nhất là các tuyến đường nội đô mật độ giao thông tăng cao, do người dân không phải sử dụng giấy đi đường khi tham gia giao thông.
Đặc biệt, với việc nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ được mở lại, nhất là các cửa hàng bán đồ ăn được phục vụ bán mang về, nên nhiều người dân đã ra đường đi chợ, siêu thị mua thực phẩm.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút ngày 21/9, tại các trục đường Võ Văn Kiệt lên cầu Thăng Long vào Thủ đô, đường Võ Chí Công, An Dương Vương... lên cầu Nhật Tân để đi các huyện ngoại thành và sân bay Nội Bài nhộn nhịp phương tiện qua lại, do các chốt ở khu vực này đã được dỡ bỏ.
Còn tại các tuyến đường nội đô như Nguyễn Trãi, Phạm Văn Đồng, Hồ Tùng Mậu... , lưu lượng giao thông đông hơn vào các giờ cao điểm buổi sáng.
Tại một số nút giao chờ đèn tín hiệu giao thông cũng đã xuất hiện tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát giao thông luôn có mặt kịp thời hướng dẫn, phân luồng giao thông để người dân có thể di chuyển được thuận lợi.
Thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra, vào thành phố; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các bộ, ngành về tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa, di chuyển của người dân đảm bảo thông suốt trong thực hiện và an toàn phòng, chống dịch COVID-19; không quy định thêm các các quy định cản trở lưu thông hàng hóa, đặc biệt đối với hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân và phục vụ sản xuất; tránh ùn tắc giao thông.
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an thành phố dự kiến thu hẹp các chốt kiểm soát dịch ra vào thành phố đang thực hiện.
Cụ thể, trong giai đoạn tiếp theo, duy trì 55 chốt trên địa bàn thành phố, trong đó có 22 chốt tại Quốc lộ ra, vào thành phố, 33 chốt tại các đường ngang, lối mở giáp ranh với các tỉnh lân cận (trước đó là 23 chốt của các tuyến Quốc lộ, 44 chốt đường ngang, lối mở).
Đặc biệt, trong quá trình triển khai các chốt kiểm soát dịch ra vào thành phố từ ngày 24/7 đến nay, Công an thành phố Hà Nội đánh giá, các chốt kiểm soát cơ bản đã ngăn chặn sự xâm lấn dịch bệnh vào thành phố, kiểm soát được phương tiện ra vào.
Vì vậy, giai đoạn tiếp theo cần duy trì các chốt kiểm soát để bảo vệ thành quả chống dịch. Thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để triển khai việc quét mã QR Code tại các chốt kiểm soát; trong kiểm soát người vào thành phố chú trọng khai báo y tế, xét nghiệm và các yếu tố dịch tễ.
Cùng với đó, Công an thành phố tiếp tục tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý trường hợp vi phạm, tiếp tục duy trì; tiếp tục có phương án bảo vệ, chốt chặt vùng phong tỏa, cách ly; tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình; bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô đặc biệt là ở giai đoạn hiện nay.
Ngoài ra, Công an thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng từ trước, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Đồng thời, chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn kiểm soát chặt di biến động biến động người dân; phối hợp với lực lượng chức năng khác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch tại địa bàn; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố, qua đó góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Những hoạt động, dịch vụ nào được mở lại hoặc vẫn tạm dừng theo Chỉ thị 22 tại Hà Nội
10:00' - 21/09/2021
Từ 06h00 ngày hôm nay 21/9, thành phố Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 15/CT-TTg.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh một số loại hình cơ sở kinh doanh, dịch vụ tại Hà Nội mở lại từ 6h ngày 21/9
09:01' - 21/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội thực hiện điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới theo Chỉ thị 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 trên nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh giao thông Hà Nội đông đúc trong ngày đầu hết thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
08:52' - 21/09/2021
Từ 06h00 ngày 21/9, Hà Nội thực hiện điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 trên nguyên tắc Chỉ thị số 15/CT-TTg
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Phương án nào cho vận tải hành khách và hàng hóa sau 21/9?
21:07' - 20/09/2021
Đối với việc vận chuyển hàng hoá trong nội đô, thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho vận tải hàng hoá lưu thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chế độ, chính sách cho cán bộ công đoàn chuyên trách bị ảnh hưởng sau sắp xếp
14:51'
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chính thức thông tin về chế độ, chính sách đối với cán bộ công đoàn chuyên trách làm việc theo chế độ hợp đồng bị ảnh hưởng do sắp xếp tổ chức bộ máy.
-
Kinh tế & Xã hội
Đai rừng phòng hộ đê biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng
10:47'
Trong 10 năm trở lại đây, đai rừng phòng hộ ven biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng, nhiều vị trí đai rừng phòng hộ chỉ còn từ 4-20 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN năm 2025
09:54'
Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN nhằm tôn vinh và khen thưởng các trường học có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục môi trường, bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng tập trung 90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu về đất đai
08:43'
Hải Phòng đang quyết liệt tập trung trong 90 ngày triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga
08:22'
Theo ATOR, mùa Đông 2025/26, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga, nhờ mở rộng các chuyến bay thuê bao, cạnh tranh mạnh với Thái Lan và UAE.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 7,8 độ rung chuyển Viễn Đông Nga, cảnh báo sóng thần
07:57'
Một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra lúc 18h58 GMT ngày 18/9 (tức 1h58 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam) cách thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky ở vùng Viễn Đông của Nga 143 km về phía Đông.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến đổi khí hậu đang tàn phá chu trình nước toàn cầu
06:30'
Chu trình nước trên thế giới ngày càng khó lường, với những tác động tàn khốc như sông băng co lại, hạn hán, mất cân bằng lưu vực sông và lũ lụt nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 19/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9, sáng mai 20/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú
21:58' - 18/09/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường tăng cường quản lý bếp ăn tập thể, suất ăn học đường.