Hà Nội trọng thị đón các đoàn đại biểu về dự kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Tại Ga Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng thay mặt lãnh đạo thành phố ra sân ga đón đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng.
Khi đoàn tàu vừa dừng bánh, trong sắc áo đỏ sao vàng rực rỡ, những gương mặt đại biểu già, trẻ đều ánh lên niềm xúc động. Sự hiện diện của lãnh đạo thành phố ngay tại sân ga, với bó hoa tươi thắm và lời thăm hỏi ân cần đã khiến các đại biểu xúc động, cảm nhận rõ tình cảm chân thành, sự quan tâm sâu sắc của Thủ đô dành cho đồng bào các địa phương.
Ông Chờ Rum Nhiên, nguyên Bí thư Huyện ủy Nam Giang (tỉnh Quảng Nam cũ), hiện sinh sống tại Đà Nẵng cho biết, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng có 281 thành viên tham dự đại lễ. “Chúng tôi rất phấn khởi khi được về Hà Nội trong dịp trọng đại này. Sau 5 năm trở lại Thủ đô, tôi nhận thấy diện mạo Hà Nội thay đổi nhiều, khang trang, hiện đại hơn. Đặc biệt, khi được lãnh đạo thành phố ra tận ga đón tiếp, chúng tôi vô cùng xúc động và tự hào”, ông bày tỏ.
Cùng chung cảm xúc ấy, anh Ating Toàn, đại biểu trẻ đến từ xã Đông Giang (Đà Nẵng) chia sẻ niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được tham dự sự kiện lớn của dân tộc ngay tại Thủ đô: “Được ra Hà Nội dự Đại lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tôi càng thấy rõ trách nhiệm của thế hệ trẻ. Khi trở về, tôi sẽ chia sẻ thông điệp của sự kiện với thanh niên miền núi Đông Giang, để mọi người thêm hiểu ý nghĩa lịch sử, tinh thần đoàn kết và quyết tâm xây dựng đất nước”.
Anh nhấn mạnh, việc lãnh đạo Hà Nội trực tiếp đón đoàn ngay tại sân ga là điều hết sức ấm áp. “Trong những ngày bận rộn chuẩn bị đại lễ, nhưng lãnh đạo Thủ đô vẫn quan tâm từng chi tiết nhỏ trong công tác tiếp đón, điều đó thể hiện tấm lòng mến khách, sự nhiệt tình và tình cảm sâu nặng dành cho đồng bào cả nước”.
Cũng trong sáng 1/9, tại Nhà hàng Anh Hòa (Âu Cơ, Tây Hồ), đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi sau chuyến đi dài, dù tuổi cao và vừa trải qua chặng đường xa nhưng nhiều đại biểu vẫn không giấu nổi sự xúc động, phấn khởi khi đặt chân đến Thủ đô ngàn năm văn hiến trong ngày lễ trọng đại của dân tộc.
Thiếu tướng Võ Duy Chín, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Việt Nam, đại diện đoàn Quảng Ngãi chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng, vinh dự được về Hà Nội dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Trên đường về trung tâm thành phố, chúng tôi cảm nhận không khí tưng bừng, cờ hoa rực rỡ, nhân dân hồ hởi, khí thế tràn đầy. Điều đó càng thôi thúc chúng tôi hòa chung niềm vui, cùng hướng đến thành công của ngày lễ trọng đại”.
Ông bày tỏ sự xúc động trước sự tiếp đón tận tình, chu đáo của lãnh đạo Thủ đô khiến các thành viên trong đoàn cảm thấy gần gũi, được trân trọng và quan tâm.
Trước đó, để bảo đảm công tác đón tiếp các đoàn đại biểu về Hà Nội dự lễ kỷ niệm, UBND thành phố đã giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo nơi ăn ở, phương tiện đi lại, tổ chức tiếp đón với tinh thần trọng thị, an toàn và chu đáo nhất. Công tác bố trí được thực hiện kỹ lưỡng, thể hiện quyết tâm của Thủ đô trong việc đón tiếp đồng bào từ mọi miền đất nước về chung vui ngày hội non sông.
Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, đến nay đã có 33 tỉnh, thành phố trong cả nước xác nhận cử đoàn tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, với tổng số hơn 6.570 đại biểu. Đây là con số lớn, phản ánh tầm vóc và ý nghĩa đặc biệt quan trọng của sự kiện.
Không chỉ dừng lại ở khâu tổ chức hậu cần, công tác đón tiếp còn là dịp để Thủ đô thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với đồng bào cả nước. Những cái bắt tay nồng hậu, những bó hoa tươi thắm, những lời chúc mừng chân tình là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn của dân tộc Việt Nam trong hành trình lịch sử 80 năm xây dựng và phát triển đất nước.
Trong những ngày này, đi khắp các tuyến phố Hà Nội, đâu đâu cũng bắt gặp không khí rộn ràng, cờ hoa, khẩu hiệu rực rỡ chào mừng đại lễ. Nhân dân Thủ đô háo hức hòa chung niềm vui với đồng bào cả nước, tạo nên bức tranh sôi động, đậm đà bản sắc của một Hà Nội văn hiến, hiện đại, mến khách.
Các đoàn đại biểu từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và nhiều tỉnh, thành khác về Thủ đô không chỉ mang ý nghĩa chính trị quan trọng, mà còn góp phần củng cố tình cảm gắn bó, sự đồng thuận, thống nhất ý chí và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Đó cũng là dịp để nhân dân cả nước cùng nhau ôn lại chặng đường hào hùng của Cách mạng Tháng Tám 1945 và Quốc khánh 2/9, khẳng định niềm tin vào con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
Trong niềm tự hào chung ấy, Thủ đô Hà Nội – trái tim của cả nước đang từng ngày khẳng định vai trò trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, đồng thời là nơi hội tụ, lan tỏa tinh thần đoàn kết, niềm tin và khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ mới.
Tin liên quan
-
Đời sống
Đường phố Hà Nội vắng vẻ trong ngày 1/9
14:22' - 01/09/2025
Ngày 1/9/2025, ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, đường phố Hà Nội vắng vẻ. Các cửa ngõ, trục vành đai là điểm nóng ùn tắc hằng ngày nay cũng thưa thớt xe cộ, cả trong giờ cao điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Công an Hà Nội thông báo phân luồng giao thông từ 14h ngày 1/9
13:21' - 01/09/2025
Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ Chương trình nghệ thuật đặc biệt "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc".
-
Đời sống
Cẩm nang di chuyển tại Hà Nội trong ngày Lễ kỷ niệm, duyệt binh, diễu binh 2/9
09:48' - 01/09/2025
Việc sử dụng phương tiện công cộng, đặt xe công nghệ và đi bộ là phương thức di chuyển hợp lý nhất trong ngày diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phụ nữ Đồng Tháp thắp lửa khởi nghiệp từ sản vật quê nhà
11:23'
Từ phong trào khởi nghiệp và mạnh dạn tham gia thị trường trong sự cạnh tranh khốc liệt của thời kỳ hội nhập, phụ nữ Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu ngoài mong đợi bằng sự bền bỉ và dẻo dai.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo chí trung ương đổi mới cách tiếp cận thông tin về bầu cử Quốc hội
11:22'
Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, các cơ quan báo chí trung ương triển khai sớm công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông nhiều tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để thi công chống ngập
09:37'
Từ 14/3 đến 31/5, Hà Nội phân luồng giao thông trên các phố Phan Chu Trinh, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền… để thi công dự án chống úng ngập nội đô, hạn chế ùn tắc tại khu vực Hoàn Kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lao động ngành du lịch ở Dubai lao đao
07:44'
Đối với hàng nghìn lao động trong ngành du lịch ở Dubai, cuộc xung đột tại Trung Đông đã khiến hoạt động kinh doanh gần như tê liệt, đẩy thu nhập của họ vào tình trạng bấp bênh.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia châu Âu đánh giá cao tiềm năng hợp tác AI với Việt Nam
06:30'
Nhiều chuyên gia châu Âu cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/3, sáng mai 15/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 “Du lịch xanh, trải nghiệm số”
21:48' - 13/03/2026
Tối 13/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2026 với chủ đề “Du lịch xanh, trải nghiệm số” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoạt động kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội đã trở lại bình thường
21:36' - 13/03/2026
Thị trường xăng dầu ở Hà Nội ngày 13/3 tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực khi nguồn cung tại nhiều cửa hàng được cải thiện rõ rệt, hoạt động kinh doanh cơ bản trở lại bình thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
21:35' - 13/03/2026
Hà Nội tổ chức phân luồng, điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến phố từ 14–15/3 đến hết 31/5 để phục vụ thi công các dự án thoát nước, cải tạo kênh Thụy Phương và chống úng ngập khu vực nội đô.

Tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành sự kiện A80. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Hà Nội phân luồng giao thông vòng ngoài từ 21 giờ ngày 1/9 đến 13 giờ ngày 2/9. Ảnh minh hoạ: TTXVN