Hà Tĩnh: Quản lý thị trường cùng doanh nghiệp phát khẩu trang miễn phí

12:59' - 01/02/2020
BNEWS Trong buổi sáng ngày 1/2/2020, gần 10.000 khẩu trang và 3.000 gel rửa tay đã được phát miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Trước tình hình khẩu trang và nước sát khuẩn tay – chân – miệng khan hiếm từ hiệu ứng của bệnh viêm phổi Vũ Hán, thực hiện chỉ đạo từ công văn hỏa tốc của Tổng cục Quản lý thị trường, sáng 1/2, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc tổng kiểm tra và vận động các doanh nghiệp phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Lực lượng QLTT Hà Tĩnh tham gia phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn. Nguồn: Tổng cục QLTT

Tính đến cuối buổi sáng cùng ngày, lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh đã cùng 10 doanh nghiệp trên địa bàn phát ra gần 10.000 khẩu trang và 3000 gel rửa tay cho người dân.
Theo ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, giá cả mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bị đẩy lên cao so với những ngày thường. Một số điểm bán đã nhanh chóng “cháy hàng” sau vài giờ bán.
Trong sáng ngày 1/2, 10.000 khẩu trang và 3.000 gel rửa tay miễn phí đã được phát ra. Nguồn: Tổng cục QLTT

“Ngoài việc tổng kiểm tra, chúng tôi muốn vận động các doanh nghiệp dành một phần để phát miễn phí cho người dân. Để những người chưa mua được sẽ có ít nhất 01 cái sử dụng. Điều đó cũng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, một miếng lúc đói bằng cả gói lúc no; nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tình trạng thiên tai, dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, ép giá nhằm trục lợi, gây rối loạn thị trường và tạo tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng” ông Nguyễn Thừa Đoàn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh chia sẻ.
Theo dự kiến, chương trình tiếp tục được thực hiện trong những ngày sắp tới. “Số lượng khẩu trang và gel rửa tay phát miễn phí chắc chắn sẽ tăng hơn so với ngày hôm nay” ông Nguyễn Thừa Đoàn cho biết thêm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục