BNEWS Ngày 28/2, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Tăng và Nguyễn Thị Minh Tâm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ngày 28/2, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Tăng (sinh năm 1958) trú tại tổ 25, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Thị Minh Tâm (sinh năm 1962) trú tại xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tăng và Nguyễn Thị Minh Tâm đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.Căn cứ vào mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo và tính chất của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tăng mức án 13 năm tù giam theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 174; Điểm z Khoản 1 và 2 Điều 51; Điểm g Khoản 1 Điều 53 - Bộ luật Hình sự năm 2015.
Bị cáo Nguyễn Thị Minh Tâm bị phạt 10 năm tù giam theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 174; Điểm z, b Khoản 1, 2 điều 51; Điểm g Khoản 1 Điều 53- Bộ luật Hình sự năm 2015 cùng về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Các bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.
Theo nội dung bản cáo trạng nêu rõ, trong giai đoạn 2013 – 2016, Nguyễn Thị Tăng có vay tiền của một số cá nhân ngoài xã hội.Do cần tiền để trả lãi cho các khoản đã vay và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Thị Tăng đã dùng thủ đoạn lừa một số người về việc mình có khả năng xin được vào biên chế làm việc tại một số ngành như: Y tế, Giáo dục, Công an… với chi phí từ 70 - 200 triệu đồng/suất.
Sau đó, Nguyễn Thị Tăng đã trao đổi với Nguyễn Thị Minh Tâm tìm người cần xin việc làm rồi gom tiền và hồ sơ cho Tăng để thống nhất ăn chia % với nhau.Nghe theo Nguyễn Thị Tăng, Nguyễn Thị Minh Tâm đã tìm gặp một số người có nhu cầu xin việc và đã nhận 21 hồ sơ.
Do tin tưởng những thông tin mà Tăng và Tâm nói là thật nên nhiều người cũng đã gặp trực tiếp hoặc thông qua trung gian đưa tiền cho Nguyễn Thị Tăng để xin việc cho 40 trường hợp là thân nhân của họ với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, số tiền này Tăng đã sử dụng vào mục đích cá nhân.
Đến nay, Nguyễn Thị Tăng mới trả lại số tiền hơn 400 triệu đồng và còn chiếm đoạt của 40 trường hợp với số tiền 2 tỷ 739 triệu đồng; Nguyễn Thị Minh Tâm đã nhận hồ sơ xin việc của 21 người với tổng số tiền là 1 tỷ 840 triệu đồng.Trong đó, số tiền đưa cho Nguyễn Thị Tăng là 1 tỷ 813 triệu đồng. Sau khi không xin được việc cho những người đến nhờ, Nguyễn Thị Minh Tâm đã tự bỏ ra số tiền hơn 500 triệu đồng để trả lại.
Sau khi mất khả năng khắc phục hậu quả, Nguyễn Thị Tăng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Thị Tăng. Ngày 16/10/2017 Nguyễn Thị Tăng đã bị bắt... ./.Tin liên quan
Xét xử Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm: Phan Văn Anh Vũ kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm
Ngày 26/2, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, Tòa án đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Phan Văn Anh Vũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtMỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Quy định sẽ cho phép chính phủ Mỹ loại bỏ những trường hợp có khả năng sử dụng thị thực sinh viên không đúng mục đích.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố 9 bị can về tội làm giả hồ sơ thí nghiệm vật liệu xây dựng và mua bán hóa đơn
Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động thí nghiệm vật liệu xây dựng phục vụ công tác quản lý chất lượng trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 27/7, xét xử vụ án sản xuất, buôn bán hơn 539 tỷ đồng thực phẩm giả
Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ xét xử 14 bị cáo trong vụ án sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn, liên quan doanh thu hơn 1.700 tỷ đồng và nhiều hành vi đưa, nhận hối lộ.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt
Sau phiên sơ thẩm, cả 10 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan đã kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt, hưởng án treo hoặc giảm trách nhiệm dân sự.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt xóa 3 đường dây cá độ bóng đá, quy mô gần 200 tỷ đồng
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp đấu tranh, triệt xóa liên tiếp 3 đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.
-
Kinh tế và pháp luậtTây Ninh siết mạnh tín dụng đen, ma túy xuyên biên giới
Tây Ninh xác định tiếp tục thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an tỉnh chủ động nhận diện, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm "tín dụng đen", tội phạm có tổ chức.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi
Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công một ổ nhóm đối tượng thuê nhà nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
-
Kinh tế và pháp luậtTiếp nhận 19 công dân Việt Nam do lực lượng chức năng Campuchia trao trả
Trong số các công dân được tiếp nhận đợt này, có 11 nam và 8 nữ, đến từ 10 tỉnh, thành phố trên cả nước như Tây Ninh, Đồng Nai, An Giang, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố, tạm giam Giám đốc và Tổng Biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Ngày 15/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 người thuộc Nhà xuất bản Hội Nhà văn.









