Hải Dương giải thể Bệnh viện dã chiến số 1
Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký Quyết định 647/QĐ-BCĐ (ngày 27/2) về việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1, đặt tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.
Việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã cơ bản được khống chế, số bệnh nhân mắc mới hằng ngày không nhiều; đồng thời, đưa Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh trở lại hoạt động bình thường để phục vụ việc khám, chữa bệnh cho trên 170.000 dân của thành phố Chí Linh.
Sau khi giải thể, toàn bộ số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 được chuyển sang Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại Cơ sở 2 của Trường Đại học Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, Hải Dương. Hiện Bệnh viện dã chiến số 3 được giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương quản lý, với quy mô 239 giường bệnh.
Được biết, trước khi giải thể, Bệnh viện dã chiến số 1 còn đang điều trị cho 88 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 29 bệnh nhân xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1 đến 2 lần.
Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh được thành lập ngày 2/2 để thu dung, điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 sau khi dịch COVID-19 bùng phát tại địa phương, với hàng trăm ca mắc và phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 16 giờ ngày 27/2, Hải Dương ghi nhận 653 trường hợp mắc COVID-19. Số lượng F1 là 16.385 trường hợp, trong đó còn 3.328 trường hợp đang cách ly tập trung. Tổng số mẫu đã lấy để xét nghiệm là trên 400.000 mẫu./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Tín hiệu vui cho xuất khẩu cà rốt Hải Dương
20:16' - 27/02/2021
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, ngày 27/2, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đã liên hệ đặt mua cà rốt Hải Dương để chuẩn bị xuất khẩu đi Hàn Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 4 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương, 1 ca nhập cảnh trái phép
18:20' - 26/02/2021
Trong số 5 ca mắc mới (BN2422-2426) có 4 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 1 ca bệnh được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Đồng Tháp.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương: Thêm 48 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và ra viện
17:47' - 26/02/2021
Sau khi ra viện, 27 bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trước khi hết thời gian cách ly.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương gỡ bỏ phong tỏa một phần thuộc Khu 4 ở thị trấn Ninh Giang
15:50' - 25/02/2021
Đến chiều 25/2, huyện Ninh Giang, Hải Dương đã gỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế một phần thuộc Khu 4 ở thị trấn Ninh Giang và Xóm 7 (thôn Ngọc Hòa, xã Vĩnh Hòa).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Người ít vận động có nguy cơ tử vong cao hơn
13:53'
Trong số bệnh nhân COVID-19, những người ít vận động có thể có triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn và nguy cơ tử vong cao hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều tra, xác minh vụ việc chủ vườn lan "ôm" tiền tỷ của khách rồi bỏ trốn
12:24'
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh thông tin chủ vườn lan trên địa bàn huyện Ứng Hòa “ôm" hàng tỷ đồng tiền của khách mua bỏ trốn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Đề xuất phương án khắc phục sự cố sụt lún đất ở Chương Mỹ
11:22'
Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đề xuất phương án khắc phục sự cố sụt lún đất tại Chương Mỹ gồm 6 bước.
-
Kinh tế & Xã hội
Nam Phi dừng sử dụng vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson
11:00'
Bộ Y tế Nam Phi đã đình chỉ việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (J&J) trong chương trình tiêm chủng sau khuyến nghị của các cơ quan y tế liên bang Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm nguyên nhân khiến nước kênh Nhà Lê đổi màu đen bất thường
10:22'
Theo phản ánh của người dân, nước kênh Nhà Lê đoạn qua địa phận xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, bị đổi màu đen bất thường, đặc quánh, có mùi hôi nhẹ kéo dài khoảng 1 km.
-
Kinh tế & Xã hội
Nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Mã
10:11'
Từ ngày 15/3 đến nay, trên địa bàn huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa có hơn 15 tấn cá nuôi lồng và gần 400 kg thủy sản trên sông Mã bị chết chưa rõ nguyên nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy nhà xưởng trên phố Định Công
10:07'
Khoảng 7 giờ 15 phút ngày 14/4, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại một nhà xưởng trên phố Định Công thuộc phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh Amazon trong năm 2020
09:58'
Ngày 13/4, Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) công bố báo cáo cho thấy, năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh báo nguy cơ bệnh tay chân miệng bùng phát rất mạnh
08:42'
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính từ đầu năm đến ngày 13/4, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1.800 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng 1.500 trường hợp so với cùng kỳ.