Hải Phòng dừng tiếp nhận công dân đến các khu cách ly tập trung

19:53' - 22/04/2020
BNEWS Chiều 22/4, UBND thành phố Hải Phòng đã ra văn bản hỏa tốc về việc dừng tiếp nhận công dân đến cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Chiều 22/4, UBND thành phố Hải Phòng đã ra văn bản hỏa tốc số 3024/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện về việc dừng tiếp nhận công dân đến cách ly tại các khu cách ly tập trung, cụ thể:

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh - Trường Đại học Hải Phòng, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn từ ngày 23/4/2020 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố. 

Đồng thời, thành phố dừng hoạt động của bộ phận quản lý và phục vụ tại các địa điểm nêu trên từ ngày hết người cách ly tập trung, chỉ tiếp nhận công dân về cách ly tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
UBND thành phố Hải Phòng giao UBND quận Lê Chân, quận Đồ Sơn và Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chuyển các trường hợp cách ly tập trung về Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trước ngày 26/4/2020.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung các trường hợp trên theo quy định.
Công văn cũng nêu rõ việc dừng hoạt động các khu cách ly tập trung thành phố gồm: Khu ký túc xá Trường Cao đẳng Hàng Hải I, Khu ký túc xá Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Xi Măng, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Đồ Sơn và Trung tâm Điều dưỡng người có công Hải Phòng; dừng hoạt động các điểm tập trung cho các lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa ra vào thành phố trên địa bàn các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy, Thủy Nguyên và Cát Hải.
Theo báo cáo Sở Y tế Hải Phòng, ngày 22/4, thành phố Hải Phòng không ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc COVID-19.

Như vậy, tính đến thời điểm này, thành phố Hải Phòng có 428 trường hợp nghi ngờ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục