Hải Phòng tiếp tục là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

20:58' - 13/01/2020
BNEWS Thành phố Hải Phòng tiếp tục là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội luôn đạt giá trị cao và đứng trong tốp đầu cả nước.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: An Đăng - TTXVN

"Hải Phòng tiếp tục là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước" là khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc hơn 300 doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI và khách quốc tế nhân dịp Xuân Canh Tý, do UBND thành phố Hải Phòng tổ chức tối 13/1.
Tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng thông tin đến các đại biểu về tình hình phát triển bứt phá về kinh tế-xã hội của thành phố năm 2019, với hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đều đạt mức tăng trưởng cao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) tăng 16,68%, cao nhất từ trước đến nay, vượt mục tiêu đề ra cho năm 2020, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV trước 1 năm.

Thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt 89.686 tỉ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ, bằng 130% dự toán Hội đồng nhân dân thành phố giao; thu nội địa đạt 27.089 tỉ đồng, tăng 13% so với dự toán Trung ương giao. Sản lượng hàng qua cảng đạt 129,2 triệu tấn, tăng 18,51% so với năm 2018. Thu hút khách du lịch đạt hơn 9 triệu lượt, tăng 16,39% so với năm trước.
Thành phố Hải Phòng tiếp tục là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội luôn đạt giá trị cao và đứng trong tốp đầu cả nước. Thành phố tiếp tục thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tư tại thành phố.
Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh trong năm 2019 có thể nhận thấy rõ sự phát triển vượt bậc, tập trung vốn đầu tư của khu vực kinh tế tư nhân vào các dự án lớn nhất từ trước tới nay tại Hải Phòng. Đó là Tập đoàn Vingroup với tổng vốn đầu tư gần trăm nghìn tỉ đồng vào các dự án: Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên; Khu đô thị Vinhomes Imperia; tòa tháp 45 tầng; Bệnh viện quốc tế Vinmec...

Một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác cũng đầu tư hàng nghìn tỉ đồng vốn vào Hải Phòng như Tập đoàn BRG với dự án sân golf và khu biệt thự Đồ Sơn hơn 2.100 tỉ đồng; khách sạn 5 sao Hilton hơn 1.000 tỉ đồng... Những công trình này sẽ làm thay đổi đáng kể diện mạo đô thị và phát triển kinh tế Hải Phòng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng và Phó Bí thư Thường trực thành phố Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen cho các tập thể, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Sản xuất công nghiệp thành phố duy trì được tốc độ tăng trưởng do tiếp tục có sự đóng góp lớn của các dự án sản xuất sản phẩm công nghệ. Thành phố đã triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường bộ huyết mạch, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông và thúc đẩy phát triển không gian kinh tế của thành phố trong mối liên kết kinh tế - xã hội với các địa phương của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ...
Năm 2019, thành phố có trên 1.000 doanh nghiệp nộp ngân sách từ 1 tỉ đồng trở lên, 11 doanh nghiệp nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và 13 doanh nghiệp tư nhân nằm trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.
Bên cạnh việc nộp ngân sách cho thành phố, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và hỗ trợ cho an sinh xã hội.
“Có được những kết quả đó là nhờ sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố”, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng khẳng định.
Nhân dịp này, UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen cho 50 doanh nghiệp đã có thành tích cao trong những năm gần đây./.

>>> Xây dựng nút giao đường vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục