Hải quan Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục thu giữ 3,3 tấn vảy tê tê nhập khẩu trái phép
Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ rà soát, thu thập thông tin trong thời gian dài, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã theo dõi giám sát và dừng thông quan lô hàng nhập khẩu từ Nigeria quá cảnh đi Campuchia của Công ty TNHH Thương Mại Tân Vĩnh Thịnh, khai báo là hạt điều sấy khô.
Qua phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 kiểm tra thực tế, phát hiện 3,3 tấn vảy tê tê, được cất giấu rất tinh vi bằng cách dùng các bao tương tự các bao chứa hạt điều sau đó để các bao này vào phía trong cùng của container và dùng các bao hạt điều bao bọc xung quanh, chất kín từ đầu đến cuối containers để tránh bị phát hiện. Hiện lực lượng Hải quan Tp.Hồ Chí Minh đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định. Trước đó, ngày 27/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 cũng đã chủ động phát hiện và bắt giữ gần 4 tấn vảy tê tê cất giấu trong các khúc gỗ hộp, nhập khẩu từ Congo, châu Phi.Như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 đã phát hiện hơn 7 tấn sản phẩm động vật hoang dã bị đe doạ tuyệt chủng, nghiêm cấm mua bán theo Công ước Cites, trị giá ước tính hơn 60 tỷ đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chậm tiến độ tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ - Tràng An cổ
13:42' - 01/05/2018
Theo một lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư, sau 30 ngày thực hiện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ theo cam kết của doanh nghiệp, mọi việc như "dậm chân tại chỗ".
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam khẳng định quyết tâm chống đánh bắt cá trái phép
10:12' - 26/04/2018
VASEP và cộng đồng doanh nghiệp đã hết sức nỗ lực hợp tác với các cơ quan chức năng cũng như với nhau để cùng thực hiện cam kết chống đánh bắt cá IUU trong suốt sáu tháng qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm giữ đối tượng vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng
14:15' - 24/04/2018
Đội Cảnh sát giao thông số 5 (làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát cao tốc Tp. Hồ Chí Minh-Trung Lương) đã phát hiện một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép gần 1.200 viên ma túy tổng hợp
16:17' - 23/04/2018
Lực lượng chức năng đã bắt giữ hai đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép gần 1.200 viên ma túy tổng hợp qua biên giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 35 triệu đồng
09:17' - 16/02/2025
Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các tuyến đường cao tốc xuất hiện tình trạng phương tiện vi phạm đi ngược chiều, quay đầu xe, đi lùi, dừng đỗ sai quy định…
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 35 triệu đồng
09:16' - 16/02/2025
Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các tuyến đường cao tốc xuất hiện tình trạng phương tiện vi phạm đi ngược chiều, quay đầu xe, đi lùi, dừng đỗ sai quy định…
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ thu hồi bột làm bánh do nguy cơ gây dị ứng
07:30' - 16/02/2025
Công ty Quaker Oats - Tập đoàn PepsiCo (Mỹ) - đã thu hồi 10.000 hộp bột làm bánh pancake và waffle, do trong sản phẩm có chứa sữa có thể gây dị ứng cho người dùng nhưng không được đề cập trên bao bì.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương ra quân xử lý vi phạm giao thông gây tai nạn
17:31' - 15/02/2025
Đợt cao điểm sẽ kéo dài từ ngày 15/2 được kỳ vọng tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT tại Bình Dương, góp phần giảm tai nạn và nâng cao ý thức tham gia giao thông trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore ghi nhận hơn 470 vụ lừa đảo đầu tư kể từ đầu năm
07:30' - 15/02/2025
Cảnh sát Singapore cho biết kể từ đầu năm nước này đã ghi nhận hơn 470 vụ lừa đảo đầu tư với tổng thiệt hại ít nhất lên tới 32,6 triệu đôla Singapore (khoảng 24,1 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội
10:16' - 14/02/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân thành phố nghiên cứu, đưa ra xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luật
"Chuyện lạ" tại dự án nghìn tỷ chỉnh trang đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu
09:30' - 14/02/2025
Không chỉ trễ tiến độ, chất lượng công trình cũng chưa làm chủ đầu tư thực sự yên tâm khi đổ bê tông kè biển vẫn còn xuất hiện bọt khí và rỗ bề mặt, một số vị trí hở hàm ếch, cát chảy ra ngoài.
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan nào quản lý việc dạy thêm, học thêm?
09:21' - 14/02/2025
Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về trách nhiệm quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm của UBND các cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau
08:59' - 14/02/2025
Ngày 13/2, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau.