Hai trực thăng quân sự Nhật Bản gặp nạn

09:48' - 21/04/2024
BNEWS Tối 20/4, hai trực thăng của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã gặp nạn khi đang tham gia diễn tập ở khu vực quần đảo Izu, phía Nam Tokyo.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tích cực triển khai chiến dịch cứu hộ cứu nạn.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Minoru Kihara cho biết hai trực thăng mất tích là loại 4 chỗ, có số hiệu SH-60K, chở 8 người, đã gặp sự cố khi đang thực hiện công tác huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm vào ban đêm trên vùng biển phía Đông đảo Torishima thuộc quần đảo Izu cách Tokyo khoảng 600km về phía Nam.

Trong quá trình bay, trực thăng đầu tiên mất liên lạc vào lúc 22h38 và nhận được tín hiệu khẩn cấp sau đó 1 phút. Khoảng 25 phút sau, máy bay còn lại cũng không liên lạc được. Hai trực thăng này cùng thuộc biên chế của một tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản.

Hiện một phần của một máy bay được phát hiện trên biển, trong khi 7/8 người trên máy bay vẫn đang mất tích. Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã điều động 8 tàu cùng 5 máy bay để tham gia công tác cứu hộ, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục