Hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay để tránh quá tải

11:19' - 20/04/2021
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nhà chức trách hàng không hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, để tránh tình trạng quá tải.
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nhà chức trách hàng không hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, để tránh tình trạng quá tải.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phải bố trí nhân lực để bảo đảm an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau nghỉ lễ.
Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các hãng hàng không nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của hành khách, đặc biệt là người cao tuổi, người khuyết tật. Các hãng không được để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Đối với đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) giám sát đội ngũ nhân viên gác chắn, xử lý nghiêm trường hợp để xảy ra tai nạn do lỗi chủ quan; các đơn vị vận tải đường sắt thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế điện tử đối với hành khách đi tàu; hướng dẫn hành khách khi vào ga lên tàu phải đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách với những người xung quanh an toàn; bố trí hành khách trên tàu ngồi giãn cách.
Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị chức năng không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm.
"Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định", Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo.
Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tăng cường kiểm tra tại các bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch và sử dụng phương tiện nhỏ, thô sơ chở người hoạt động trên đường thuỷ (đặc biệt là các phương tiện chở khách từ bờ ra đảo); cương quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, chở quá số người quy định, người điều khiển phương tiện thủy không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục