Hàn Quốc cân nhắc áp thuế đối với giao dịch tiền ảo

16:01' - 25/01/2018
BNEWS Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho biết nước này đang cân nhắc áp thuế đối với giao dịch tiền ảo, trong nỗ lực kiềm chế tình trạng đầu cơ vào loại tiền này.
Hàn Quốc cân nhắc áp thuế đối với giao dịch tiền ảo. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo Bộ trưởng Kim, Seoul sẽ tiến hành một loạt biện pháp để kiểm soát tình trạng đầu tư “điên cuồng” vào tiền ảo và đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo sẽ là một trong những giải pháp của chính phủ.
Hiện nay, các cơ quan tài chính Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm các ngân hàng không mở tài khoản tiền ảo cho khách hàng cá nhân.

Các tài khoản ẩn danh đang hoạt động cũng bị cấm cho đến khi các ngân hàng cài đặt một hệ thống đảm bảo tên tài khoản ngân hàng khớp với tên tài khoản tiền ảo.
Các ngân hàng được kỳ vọng sẽ đưa vào sử dụng một hệ thống yêu cầu các sàn tiền ảo chia sẻ số liệu giao dịch của người dùng với ngân hàng vào cuối tháng này hoặc đầu tháng tới.

Nhờ đó, chính phủ có thể tiếp cận số liệu về giao dịch của người dùng thông qua các ngân hàng.
Bitcoin, ethereum và một số đồng tiền ảo khác được xem là công cụ kiếm tiền nhanh và thu hút rất nhiều thành phần tham gia đầu tư tại “xứ sở kim chi”.

Đà tăng giá 1.500% của đồng bitcoin trong năm 2017 đã tạo nên một nhu cầu sở hữu cực kỳ lớn đồng tiền này ở Hàn Quốc.
Hàn Quốc hiện có một trong những trung tâm trao đổi bitcoin tư nhân lớn nhất thế giới, với hơn hai triệu người đang nắm giữ loại tiền ảo này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục