Hàn Quốc cảnh báo phạt nặng hành vi vi phạm quy định phòng dịch COVID-19

16:51' - 05/04/2021
BNEWS Ngày 5/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi người dân cảnh giác trước dịch COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm mới theo ngày tại nước này tiếp tục dao động trong khoảng 500 ca.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Moon Jae-in cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt đối với những hành vi vi phạm quy định giãn cách xã hội hay các hành động cản trở nỗ lực chống dịch khác.

Ông nhấn mạnh chính phủ sẽ không nhân nhượng trước các hành vi như vậy, đồng thời thực hiện triệt để các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Tổng thống Hàn Quốc cũng kêu gọi cử tri tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương bổ sung vào ngày 7/4 tới và tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để nước này có thể đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới dù nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 trên toàn cầu vẫn chưa ổn định.

Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch tiêm phòng COVID-19 vào tháng 2 vừa qua. Chính phủ Hàn Quốc đang đặt mục tiêu tiêm phòng được cho 12 triệu người trước cuối tháng 6 tới.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 105.752 ca nhiễm và 1.748 ca tử vong do dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục