Hàn Quốc hỗ trợ các công ty thua thiệt vì làm ăn với Triều Tiên
Theo luật sửa đổi này, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc sẽ được phép hạn chế hay cấm hợp tác và trao đổi liên Triều, song cần có sự nhất trí trong một cuộc họp Nội các.
Việc hạn chế và cấm này sẽ được thực hiện trong một vài trường hợp, trong đó có trường hợp Triều Tiên hạn chế làm ăn “không đẹp”, khiêu khích quân sự có thể đe dọa sự an toàn của người Hàn Quốc đang làm ăn với Triều Tiên và vi phạm thỏa thuận liên Triều.
Nếu các dự án hợp tác liên Triều bị hạn chế hay cấm, chính quyền Hàn Quốc có thể thực hiện các các biện pháp cần thiết để hỗ trợ các công ty trong nước chịu thua thiệt từ lệnh hạn chế và cấm này.
Tại Hàn Quốc, đã xuất hiện nhiều lời kêu gọi bảo vệ các công ty của Hàn Quốc làm ăn với Triều Tiên kể từ khi chính quyền Hàn Quốc trước đây đơn phương đóng cửa Khu công nghiệp chung Kaesong hồi tháng 2/2016 sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân trước đó một tháng.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc, Triều Tiên khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự phía Tây
10:20' - 17/07/2018
Ngày 17/7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Triều Tiên đã khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự giữa hai nước ở khu vực phía Tây Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Mỹ đẩy mạnh chuẩn bị cho vòng đàm phán mới với Triều Tiên
13:23' - 14/07/2018
Ngày 13/7, Yonhap dẫn lời quan chức Hàn Quốc cho biết Mỹ đang đẩy mạnh quá trình chuẩn bị cho một vòng đàm phán mới với Triều Tiên về chương trình giải trừ vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi thúc đẩy tự do thương mại
17:06' - 12/07/2018
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi tăng cường hợp tác kinh tế song phương, cũng như hối thúc những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy thương mại tự do trong khu vực và trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46' - 12/07/2025
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10' - 12/07/2025
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.