Hàn Quốc mở chuyên mục trên trang web phản bác tin giả về Triều Tiên

11:15' - 20/05/2020
BNEWS Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã mở một chuyên mục mới trên trang web chính thức để phản bác tin giả, trong nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền của tin đồn vô căn cứ về Triều Tiên và các vấn đề liên Triều.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đây là lần đầu tiên một cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc mở chuyên mục phản bác tin giả trên trang web chính thức.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng sự lan truyền của những tin đồn và suy đoán vô căn cứ về Triều Tiên có thể gây rối loạn và bất ổn trong xã hội cũng như trên thị trường tài chính.

Phản hồi tin giả, đã được Bộ trên thực hiện ngay từ đầu tháng 5 này, được thiết kế để cung cấp những thông tin chính xác bên cạnh tin giả và các biện pháp đối phó của Bộ trên.

Hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức Hàn Quốc cho biết chuyên mục "Phản bác tin giả" được mở để cung cấp những thông tin chính xác phản bác những tin bịa đặt, cũng như các biện pháp xử lý của Bộ Thống nhất.

Theo đó, Bộ Thống Nhất Hàn Quốc kêu gọi người dân vào chuyên mục này để phân biệt rõ những thông tin chính xác và những thông tin bịa đặt.

Mới đây, một loạt tin đồn xuất phát từ một bản tin của CNN về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã làm chao đảo thị trường tài chính Hàn Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục