Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức cao nhất đề phòng bão Haishen

21:52' - 06/09/2020
BNEWS Hàn Quốc đã nâng cảnh báo bão lên mức mức "nghiêm trọng" khi cơn bão Haishen hướng tới bán đảo và dự báo nước này có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão sau khi hứng chịu mưa lớn và gió mạnh.

Mức cảnh báo đã được nâng lên cấp độ cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 mức vào lúc 7 h tối 6/9 theo giờ địa phương, với dự báo bão Haishen sẽ vào vùng biển gần thành phố cảng Busan sáng 7/9.

Theo đó, nhà chức trách kêu gọi thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ người dân, đặc biệt ở các vùng bờ biển, các nhà gần sông và các khu vực dễ xảy ra lở đất.

Theo Cơ quan khí tượng Hàn Quốc, vào lúc 9 h tối 6/9 theo giờ địa phương, bão Haishen đang di chuyển về phía Bắc với vận tốc 31km/h ở vùng biển cách tỉnh Kagoshima của Nhật Bản khoảng 120km về phia Tây.

Dự báo trong suốt ngày 7/9 tại Hàn Quốc có mưa lớn và gió mạnh.  Cơ quan dự báo thời tiết cho biết bão Haishen có thể vào khu vực cách thành phố Seogwipo trên đảo Jeju của Hàn Quốc vào lúc 3h sáng 7/9.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị chính phủ và và nhà chức trách các tỉnh hết sức đề phòng để ngăn chặn thiệt hại do bão gây ra. Ông Kang Min-seok, người phát ngôn của Tổng thống  Moon nêu rõ Tổng thống chỉ thị "phải ưu tiên an toàn củaa người dân"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục