Hàn Quốc nỗ lực “làm nguội” thị trường bất động sản
Ngày 3/11, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, Yoo Il-ho cho biết nước này đang có kế hoạch hạn chế việc bán lại các căn nhà xây mới tại Seoul và một số khu vực tại Busan, trong nỗ lực kiềm chế tình trạng biến động quá nóng của thị trường bất động sản.
Trong một cuộc họp với các bộ trưởng khác, Bộ trưởng Yoo Il-ho cho biết Tài chính Hàn Quốc đang chuẩn bị triển khai các biện pháp nhằm ổn định thị trường nhà đất tại Seoul, Sejong, và một số khu vực ở Gyeonggi và Busan, để đảm bảo rằng thị trường hướng vào đáp ứng nhu cầu thực.
Theo kế hoạch, toàn bộ Seoul, đô thị hành chính Sejong sẽ đối diện với các biện pháp giới hạn mới về mua bán nhà cửa, trong khi chỉ một số khu vực tại Gyeonggi và thành phố cảng Busan buộc phải áp dụng các biện pháp này để không làm ảnh hưởng tới các khu vực khác.
Dự kiến, những người mua bất động sản tại Seoul sẽ phải kéo dài thời gian giữ quyền sở hữu từ mức 6 tháng hiện nay, lên 18 tháng trước khi có thể rao bán.
Lo ngại thị trường bất động sản "quá nóng" sẽ gây ra nhiều rủi ro cho nền kinh tế trong nước, các nhà chức trách Hàn Quốc đang nỗ lực “làm nguội” tình trạng đầu cơ vào bất động sản tại Seoul và một số khu vực tại Busan.
Theo số liệu của Kookmin Bank, trong tháng 10/2016, giá căn hộ tại khu Gangnam ở Seoul đã tăng 5,08% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn nhiều so với mức tăng trung bình 1,8% trên cả nước.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Trung Quốc: Giá đất tiếp tục tăng trong quý III/2016
10:20' - 28/10/2016
Ngày 27/10, hãng tin Tân Hoa Xã dẫn số liệu của Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc (MLR) cho biết giá đất tại các thành phố lớn của nước này tiếp tục tăng trong quý III/2016.
-
Bất động sản
Diễn biến mới trên thị trường bất động sản nước Anh
06:02' - 20/10/2016
Các cuộc đấu giá bất động sản đang cho thấy một điểm sáng ngoài dự kiến ở thị trường nhà đất nước Anh, trong bối cảnh đồng bảng giảm mạnh đã thu hút khá nhiều khách hàng nước ngoài.
-
Bất động sản
Trung Quốc tìm cách ổn định thị trường bất động sản
11:25' - 13/10/2016
Thị trường bất động sản Trung Quốc đã tăng trưởng mạnh trở lại từ nửa cuối năm 2015, sau hơn 1 năm trầm lắng, với nguyên nhân chính là các chính sách cắt giảm lãi suất và hạ thấp dự trữ tiền tệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Hai gam màu bất động sản đô thị sau hợp nhất - Bài cuối: Giá đất ảo và hạ tầng ngầm trên giấy
20:44' - 22/08/2025
Nếu Buôn Ma Thuột sau hợp nhất đang "nén lực" để bật lên, Tuy Hòa – thành phố biển từng là tỉnh lỵ Phú Yên – lại sa vào nghịch lý giá đất và hạ tầng.
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh sau hợp nhất chưa xuất hiện xu hướng giảm giá
21:08' - 19/08/2025
Việc xác lập mặt bằng giá mới cho TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến trình quy hoạch vùng, chính sách sử dụng đất và hiệu lực của các bộ luật mới như Luật Đất đai 2024.
-
Bất động sản
Hòa Phát khởi công dự án khu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội KCN Yên Mỹ II gần 5.000 tỷ đồng
20:16' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát khởi công dự án khu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội khu công nghiệp Yên Mỹ II, tỉnh Hưng Yên.
-
Bất động sản
HUD khởi công xây dựng gần 700 căn nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
16:17' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) khởi công xây dựng 2 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với tổng số gần 700 căn hộ.
-
Bất động sản
Bắc Ninh khánh thành tòa T1, T2 Dự án Khu nhà ở xã hội Quế Võ Hillview
12:45' - 19/08/2025
Ngày 19/8, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ khánh thành Tòa nhà T1, T2 Dự án Khu nhà ở xã hội Quế Võ Hillview. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu trên toàn quốc.
-
Bất động sản
Lâm Đồng khởi động khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
10:52' - 19/08/2025
Sáng 19/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khởi động Khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam, đoạn qua địa bàn xã Hàm Kiệm tỉnh Lâm Đồng.
-
Bất động sản
Đà Nẵng khởi công khu tái định cư phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
10:52' - 19/08/2025
Ngày 19/8, tại phường Điện Bàn Bắc, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công khu tái định cư Điện Bàn Bắc phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.
-
Bất động sản
Thị trường nghỉ dưỡng phục hồi nhờ hiệu ứng miễn thị thực
14:28' - 17/08/2025
Trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, sau giai đoạn dài trầm lắng, tình trạng cắt lỗ, bán tháo tài sản đã gần như chấm dứt.
-
Bất động sản
Rủi ro đầu cơ và bài học kiểm soát
11:42' - 16/08/2025
Đi kèm thông tin mới về quy hoạch, hạ tầng là nguy cơ đầu cơ, thổi giá, phá vỡ quy hoạch nếu thiếu kiểm soát và định hướng kịp thời.