BNEWS Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc (MEF) có kế hoạch sửa đổi một loạt quy định về thuế đối với thị trường bất động sản, nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính của người dân.
Theo kế hoạch của Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc (MEF), Hàn Quốc sẽ cho phép chủ sở hữu hai ngôi nhà trả ít thuế hơn nếu họ thanh lý một trong số bất động sản trong một thời gian dài giữa lúc thị trường nội địa sụt giảm.
Cụ thể, những người sở hữu hai căn nhà sẽ không bị đánh thuế nặng hơn nếu họ bán bớt một trong hai căn nhà trong vòng ba năm. Trước đó, Bộ đã gia hạn thời gian từ một lên hai năm vào tháng 5/2022.
Chính phủ có kế hoạch gia hạn thêm một năm cho đến tháng 5/2024 cho nhiều chủ sở hữu nhà để tránh bị đánh thuế lãi vốn nặng. Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế đối với tiền thuê hàng tháng cho những ngôi nhà trị giá 400 triệu won (322.000 USD) trở xuống, tăng từ mức trần 300 triệu won hiện tại.
Nội dung sửa đổi luật thuế sẽ được Nội các Hàn Quốc thông qua và công bố chính thức vào cuối tháng sau. Các biện pháp mới nhất phù hợp với nỗ lực tiếp thêm sức sống cho thị trường nhà đất đang bị tổn thương do chi phí đi vay tăng cao. Tuần trước, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã tăng lãi suất repo kỳ hạn 7 ngày từ 3,25% lên 3,5%, mức cao nhất kể từ năm 2008. MEF cho biết, họ sẽ cung cấp cho những người thuê nhà đã trả tiền đặt cọc hơn 10 triệu won quyền truy cập vào thông tin về các khoản thuế quá hạn của chủ nhà. Biện pháp này nhằm giúp những người thuê nhà tránh tình huống chủ nhà có thể không trả lại tiền đặt cọc do chưa nộp thuế./.Tin liên quan
100 công ty hàng đầu Hàn Quốc tăng mạnh đầu tư vào bảo vệ môi trường
FKI cho biết 100 công ty đứng đầu nước này về doanh thu đã đầu tư 5.440 tỷ won trong năm 2022 vào lĩnh vực môi trường và an toàn, tăng 87,6% so với năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnKinh nghiệm phát triển đô thị thông minh của thành phố Quý Dương (Trung Quốc)
Sự thành công của thành phố Quý Dương khi phát triển đô thị thông minh cho thấy tầm quan trọng của hạ tầng dữ liệu.
-
Bất động sảnNguồn cung văn phòng Hà Nội dồi dào, đón đầu làn sóng doanh nghiệp FDI
Trong 6 tháng đầu năm, thị trường ghi nhận hơn 37.000 m2 diện tích hấp thụ, phản ánh nhu cầu mở rộng hoạt động của doanh nghiệp vẫn hiện hữu.
-
Bất động sảnHàn Quốc thúc đẩy phát triển nhà ở lắp ghép nhằm tăng nguồn cung
Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển nhà ở lắp ghép nhằm rút ngắn thời gian xây dựng, mở rộng nguồn cung, nâng cao chất lượng công trình và hướng tới ngành xây dựng bền vững.
-
Bất động sảnHà Nội sẽ công khai lấy ý kiến người dân quy hoạch chi tiết trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Các đồ án quy hoạch chi tiết Dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đang được hoàn thiện theo định hướng của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và Sở Quy hoạch - Kiến trúc.
-
Bất động sảnNhận diện những "điểm nghẽn" trong công tác định giá đất
Thiếu dữ liệu giao dịch đáng tin cậy, khoảng cách giữa quy định và thực tiễn, cùng tâm lý e ngại trách nhiệm của đơn vị tư vấn đang trở thành những "điểm nghẽn" lớn trong công tác định giá đất.
-
Bất động sảnCuộc đua mới của nhà thầu Việt
Trước đây, giá bỏ thầu thấp là lợi thế lớn nhất thì nay, năng lực quản trị, công nghệ, nhân lực, uy tín mới là yếu tố quyết định khả năng trụ vững và phát triển. Nhà thầu Việt bước vào cuộc đua mới.
-
Bất động sảnThị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phục hồi nguồn cung
Thị trường bất động sản nhà ở TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà phục hồi nguồn cung trong quý II/2026 với 6.573 căn hộ và 1.934 căn nhà liền thổ được mở bán mới, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.
-
Bất động sảnBắc Ninh gấp rút phát triển nhà lưu trú công nhân, hoàn thiện hạ tầng an sinh
Việc doanh nghiệp đồng hành cùng chính quyền trong đầu tư hạ tầng an sinh được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở, tạo điều kiện để người lao động ổn định cuộc sống.
-
Bất động sảnNguồn cung lập đỉnh, thanh khoản bất động sản Hà Nội giảm tốc
Nguồn cung nhà ở tại Hà Nội đang bước vào chu kỳ tăng mạnh nhất nhiều năm, nhưng sức mua không còn theo kịp khi lãi suất duy trì ở mức cao.










