Hàn Quốc sẽ cho phép chủ sở hữu hai ngôi nhà trả ít thuế hơn
Theo kế hoạch của Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc (MEF), Hàn Quốc sẽ cho phép chủ sở hữu hai ngôi nhà trả ít thuế hơn nếu họ thanh lý một trong số bất động sản trong một thời gian dài giữa lúc thị trường nội địa sụt giảm.
Cụ thể, những người sở hữu hai căn nhà sẽ không bị đánh thuế nặng hơn nếu họ bán bớt một trong hai căn nhà trong vòng ba năm. Trước đó, Bộ đã gia hạn thời gian từ một lên hai năm vào tháng 5/2022.
Chính phủ có kế hoạch gia hạn thêm một năm cho đến tháng 5/2024 cho nhiều chủ sở hữu nhà để tránh bị đánh thuế lãi vốn nặng. Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế đối với tiền thuê hàng tháng cho những ngôi nhà trị giá 400 triệu won (322.000 USD) trở xuống, tăng từ mức trần 300 triệu won hiện tại.
Nội dung sửa đổi luật thuế sẽ được Nội các Hàn Quốc thông qua và công bố chính thức vào cuối tháng sau. Các biện pháp mới nhất phù hợp với nỗ lực tiếp thêm sức sống cho thị trường nhà đất đang bị tổn thương do chi phí đi vay tăng cao. Tuần trước, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã tăng lãi suất repo kỳ hạn 7 ngày từ 3,25% lên 3,5%, mức cao nhất kể từ năm 2008. MEF cho biết, họ sẽ cung cấp cho những người thuê nhà đã trả tiền đặt cọc hơn 10 triệu won quyền truy cập vào thông tin về các khoản thuế quá hạn của chủ nhà. Biện pháp này nhằm giúp những người thuê nhà tránh tình huống chủ nhà có thể không trả lại tiền đặt cọc do chưa nộp thuế./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
100 công ty hàng đầu Hàn Quốc tăng mạnh đầu tư vào bảo vệ môi trường
15:28' - 18/01/2023
FKI cho biết 100 công ty đứng đầu nước này về doanh thu đã đầu tư 5.440 tỷ won trong năm 2022 vào lĩnh vực môi trường và an toàn, tăng 87,6% so với năm 2021.
-
Ngân hàng
Nguồn cung tiền của Hàn Quốc gia tăng
07:03' - 18/01/2023
Nguồn cung tiền của Hàn Quốc trong tháng 11/2022 tăng so với cùng kỳ năm trước đó, do lãi suất cao khuyến khích người dân gửi nhiều tiền hơn vào ngân hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Giao đất ở cho hộ dân khó khăn không qua đấu giá
11:19' - 24/04/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương cần rà soát ưu tiên bố trí đất ở đối với hộ có khó khăn về đất ở theo hình thức giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.
-
Bất động sản
CMC Telecom ký hợp tác chiến lược cùng CBRE Việt Nam
10:44' - 24/04/2025
Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa CMC Telecom và CBRE Việt Nam thể hiện sự đồng thuận của hai bên trong việc nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng trong lĩnh vực bất động sản.
-
Bất động sản
Sonasea Sparkling: Căn hộ biển cao tầng đầu tiên tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
20:08' - 23/04/2025
Tập đoàn CEO vừa giới thiệu ra thị trường Sonasea Sparkling – dòng căn hộ biển cao tầng đầu tiên mang phong cách sống thời thượng tại Sonasea Vân Đồn Harbor City, Quảng Ninh.
-
Bất động sản
49/63 địa phương kết nối, liên thông nghĩa vụ tài chính về đất đai
10:52' - 23/04/2025
Các văn bản pháp lý được ban hành kịp thời chính là căn cứ pháp lý đồng bộ, quan trọng cho việc xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.
-
Bất động sản
Vinaconex rót 3.900 tỷ đồng xây Tổ hợp cao cấp Capital One tại Hà Nội
12:08' - 22/04/2025
Dự án Capital One - Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, tái định hình chuẩn mực sống mới.
-
Bất động sản
Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư
19:55' - 21/04/2025
Ngày 21/4, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành Quyết định số 33/2025/QĐ-UBND về khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố.
-
Bất động sản
Có đến 89% môi giới bất động sản chưa có chứng chỉ hành nghề hoặc đã hết hiệu lực
19:32' - 21/04/2025
Theo VARS IRE, có đến 89% lực lượng môi giới bất động sản hiện nay chưa có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ đã hết hiệu lực.
-
Bất động sản
Hợp tác để chuẩn hóa đội ngũ môi giới bất động sản
19:03' - 21/04/2025
Chiều 21/4, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Đánh giá thị trường Bất động sản Việt Nam (VARS IRE) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 3 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực bất động sản.
-
Bất động sản
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp nghiên cứu về Quỹ phát triển nhà ở quốc gia
18:05' - 21/04/2025
Chiều 21/4, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan về nghiên cứu thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia.