Hàn Quốc sẽ cho phép chủ sở hữu hai ngôi nhà trả ít thuế hơn
Theo kế hoạch của Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc (MEF), Hàn Quốc sẽ cho phép chủ sở hữu hai ngôi nhà trả ít thuế hơn nếu họ thanh lý một trong số bất động sản trong một thời gian dài giữa lúc thị trường nội địa sụt giảm.
Cụ thể, những người sở hữu hai căn nhà sẽ không bị đánh thuế nặng hơn nếu họ bán bớt một trong hai căn nhà trong vòng ba năm. Trước đó, Bộ đã gia hạn thời gian từ một lên hai năm vào tháng 5/2022.
Chính phủ có kế hoạch gia hạn thêm một năm cho đến tháng 5/2024 cho nhiều chủ sở hữu nhà để tránh bị đánh thuế lãi vốn nặng. Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế đối với tiền thuê hàng tháng cho những ngôi nhà trị giá 400 triệu won (322.000 USD) trở xuống, tăng từ mức trần 300 triệu won hiện tại.
Nội dung sửa đổi luật thuế sẽ được Nội các Hàn Quốc thông qua và công bố chính thức vào cuối tháng sau. Các biện pháp mới nhất phù hợp với nỗ lực tiếp thêm sức sống cho thị trường nhà đất đang bị tổn thương do chi phí đi vay tăng cao. Tuần trước, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã tăng lãi suất repo kỳ hạn 7 ngày từ 3,25% lên 3,5%, mức cao nhất kể từ năm 2008. MEF cho biết, họ sẽ cung cấp cho những người thuê nhà đã trả tiền đặt cọc hơn 10 triệu won quyền truy cập vào thông tin về các khoản thuế quá hạn của chủ nhà. Biện pháp này nhằm giúp những người thuê nhà tránh tình huống chủ nhà có thể không trả lại tiền đặt cọc do chưa nộp thuế./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
100 công ty hàng đầu Hàn Quốc tăng mạnh đầu tư vào bảo vệ môi trường
15:28' - 18/01/2023
FKI cho biết 100 công ty đứng đầu nước này về doanh thu đã đầu tư 5.440 tỷ won trong năm 2022 vào lĩnh vực môi trường và an toàn, tăng 87,6% so với năm 2021.
-
Ngân hàng
Nguồn cung tiền của Hàn Quốc gia tăng
07:03' - 18/01/2023
Nguồn cung tiền của Hàn Quốc trong tháng 11/2022 tăng so với cùng kỳ năm trước đó, do lãi suất cao khuyến khích người dân gửi nhiều tiền hơn vào ngân hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Thực thi ESG: Bộ "lọc" dự án giúp bất động sản phát triển bền vững
18:15'
Ngày 17/6, Diễn đàn chuyên đề “Thực thi ESG trong bất động sản tại Việt Nam – cơ hội và giải pháp tài chính bền vững" được tổ chức tại Hà Nội.
-
Bất động sản
Tam giác hạ tầng tạo đà cho phong cách sống toàn cầu tại Vinhomes Grand Park
14:38' - 16/06/2025
Phong cách sống “high mobility” - di chuyển linh hoạt và không giới hạn - đang thay đổi tiêu chí chọn lựa nơi an cư của thế hệ trẻ
-
Bất động sản
Bất động sản phía Nam sẽ chuyển động tích cực từ "cú huých" quy hoạch, hạ tầng
14:51' - 15/06/2025
Thị trường bất động sản phía Nam sẽ chuyển động tích cực, đặc biệt là tại các thị trường vệ tinh, nhờ được hưởng lợi lớn từ nhu cầu "nén" trong suốt thời gian qua.
-
Bất động sản
Tâm lý nhà đầu tư bất động sản được cải thiện
15:42' - 14/06/2025
Báo cáo Impact 2025 từ Savills chỉ ra rằng chu kỳ tăng trưởng bền vững từng khiến bất động sản trở thành kênh sinh lời ưa chuộng nay đã chững lại.
-
Bất động sản
The Pathway: Cơ hội sở hữu tài sản kép giữa trung tâm du lịch Sầm Sơn
11:18' - 14/06/2025
Bãi tắm kín du khách chen chân, quảng trường biển đông nghẹt người, những màn pháo hoa thắp sáng đường chân trời, chuỗi show diễn, lễ hội đường phố rộn ràng từ sáng sớm đến đêm.
-
Bất động sản
Phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2040
14:57' - 12/06/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
-
Bất động sản
Vẫn khó hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025
16:26' - 11/06/2025
Năm 2025, cả nước phấn đấu hoàn thành 100.000 căn nhà ở xã hội. Đến nay, theo báo cáo của các địa phương, khả năng cả nước sẽ hoàn thành 71.200 căn, đạt khoảng 71%.
-
Bất động sản
Vũng Tàu sẽ ở đâu trên bản đồ phát triển khi nhập cuộc siêu đô thị?
15:22' - 09/06/2025
Liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương là bước đi mang tính chiến lược đưa Bà Rịa - Vũng Tàu bước vào hệ sinh thái đô thị năng động và bền vững bậc nhất Đông Nam Bộ, thậm chí là Đông Nam Á.
-
Bất động sản
Cả nước có 21/63 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát
13:17' - 09/06/2025
Ngày 9/6, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, đến nay trên địa bàn cả nước đã có tổng số 21/63 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát.