Hàn Quốc sẽ cho phép chủ sở hữu hai ngôi nhà trả ít thuế hơn

06:06' - 22/01/2023
BNEWS Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc (MEF) có kế hoạch sửa đổi một loạt quy định về thuế đối với thị trường bất động sản, nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính của người dân.

Theo kế hoạch của Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc (MEF), Hàn Quốc sẽ cho phép chủ sở hữu hai ngôi nhà trả ít thuế hơn nếu họ thanh lý một trong số bất động sản trong một thời gian dài giữa lúc thị trường nội địa sụt giảm.

Cụ thể, những người sở hữu hai căn nhà sẽ không bị đánh thuế nặng hơn nếu họ bán bớt một trong hai căn nhà trong vòng ba năm. Trước đó, Bộ đã gia hạn thời gian từ một lên hai năm vào tháng 5/2022. 

Chính phủ có kế hoạch gia hạn thêm một năm cho đến tháng 5/2024 cho nhiều chủ sở hữu nhà để tránh bị đánh thuế lãi vốn nặng. Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế đối với tiền thuê hàng tháng cho những ngôi nhà trị giá 400 triệu won (322.000 USD) trở xuống, tăng từ mức trần 300 triệu won hiện tại.

Nội dung sửa đổi luật thuế sẽ được Nội các Hàn Quốc thông qua và công bố chính thức vào cuối tháng sau.

Các biện pháp mới nhất phù hợp với nỗ lực tiếp thêm sức sống cho thị trường nhà đất đang bị tổn thương do chi phí đi vay tăng cao.

Tuần trước, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã tăng lãi suất repo kỳ hạn 7 ngày từ 3,25% lên 3,5%, mức cao nhất kể từ năm 2008.

MEF cho biết, họ sẽ cung cấp cho những người thuê nhà đã trả tiền đặt cọc hơn 10 triệu won quyền truy cập vào thông tin về các khoản thuế quá hạn của chủ nhà. Biện pháp này nhằm giúp những người thuê nhà tránh tình huống chủ nhà có thể không trả lại tiền đặt cọc do chưa nộp thuế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục