Hàn Quốc: Tuyết rơi dày vào giữa tháng 5
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết cảnh báo tuyết rơi dày có hiệu lực vào lúc 19h20 ngày 15/5 (giờ địa phương). Cơ quan này dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi đến sáng 16/5, với độ dày tới 7 cm ở vùng cao nguyên và các khu vực miền núi khác phía Bắc Gangwon.
Tháng 5 là tháng cuối cùng của mùa Xuân ở Hàn Quốc. Trong tháng này, thời tiết thường ấm áp và nóng dần vào cuối tháng khi thời tiết bắt đầu chuyển sang Hè.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1996, nhà chức trách Hàn Quốc ban bố cảnh báo tuyết rơi dày vào giữa tháng 5. Khu vực miền núi Gangwon thường có tuyết nhẹ vào đầu tháng 5.
Do ảnh hưởng của đợt tuyết rơi dày bất thường này, nhiệt độ buổi sáng ở hầu hết các tỉnh của Hàn Quốc ở mức dưới 10 độ C, riêng thủ đô Seoul ghi nhận mức nhiệt 6,9 độ C.
Trước đó, Hàn Quốc vừa trải qua tháng 4 nóng nhất trong nửa thế kỷ, với nhiệt độ trung bình tăng hơn 2,5 độ C so với những năm trước.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyết rơi ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giao thông tại Tokyo
09:13' - 06/02/2024
Tuyết đã rơi dày khắp Tokyo và vùng Kanto từ trưa ngày 5 đến sáng 6/2, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới giao thông tại thủ đô và các vùng lân cận trong giờ cao điểm vào buổi sáng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Những người gác "lá phổi xanh” Trà Sư
09:56'
Rừng tràm Trà Sư (xã An Cư, tỉnh An Giang) có tổng diện tích hơn 1.050ha, nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là Khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Thanh toán số đồng hành cùng chương trình đưa công nhân về quê ăn Tết
21:34' - 17/12/2025
“Chuyến xe mùa Xuân 2026 đặt mục tiêu tiếp nhận 1,2 tỷ đồng quyên góp, qua đó hỗ trợ hơn 800 vé xe đưa đoàn viên công đoàn và người lao động về quê đón Tết.
-
Đời sống
Doanh nghiệp Hà Nội tăng dự trữ hàng hóa cho dịp Tết
21:33' - 17/12/2025
Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng “khan hàng, sốt giá” trên thị trường.
-
Đời sống
Rà soát bất cập lắp đặt biển báo giao thông trên Quốc lộ 19
20:39' - 17/12/2025
Cử tri Gia Lai phản ánh tuyến Quốc lộ 19 dài 167km nhưng có tới 42 biển báo hạn chế tốc độ từ 30 – 60km/h, khiến thời gian di chuyển toàn tuyến kéo dài khoảng 4 giờ.
-
Đời sống
Thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 10%: Doanh nghiệp nào được hưởng?
20:39' - 17/12/2025
Thuế suất 10% trong suốt thời gian hoạt động áp dụng với một số hoạt động nông – lâm – ngư nghiệp, xã hội hóa, nhà ở xã hội, báo chí, xuất bản, hợp tác xã nông nghiệp và các đối tượng đặc thù.
-
Đời sống
Hồ Hòa Bình – bức tranh sơn thủy giữa đại ngàn Tây Bắc
18:04' - 17/12/2025
Giữa miền núi non trùng điệp của Tây Bắc, hồ Hòa Bình (tỉnh Phú Thọ) hiện lên như một bức tranh sơn thủy khổng lồ, vừa khoáng đạt, vừa thơ mộng.
-
Đời sống
Nhật Bản xuất hiện lễ cưới giữa con người và bạn đời AI
16:54' - 17/12/2025
Một phụ nữ Nhật Bản gây chú ý khi tổ chức lễ cưới với “chú rể” là trí tuệ nhân tạo hiển thị trên điện thoại, phản ánh xu hướng gắn bó cảm xúc với AI trong bối cảnh xã hội ngày càng cô đơn.
-
Đời sống
SEA Games 33: Bóng ném nữ đăng quang, Vật “mở hàng” với HCV
16:28' - 17/12/2025
Chiều 17/12, Thể thao Việt Nam liên tiếp đón nhận tin vui, trong đó là tấm HCV của Bóng ném nữ, cùng HCV đầu tiên của môn Vật, góp phần nâng cao thành tích chung trong ngày thứ 8 tại SEA Games 33.

Tuyết rơi dày tại công viên quốc gia Seoraksan, tỉnh Gangwon. Ảnh: Công viên quốc gia Seoraksan