Hàn Quốc yêu cầu các trường đảm bảo giãn cách với 30% số học sinh ở nhà

15:09' - 25/05/2020
BNEWS Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ra quy định giới hạn quy mô các lớp học, theo đó không quá 70% tổng số học sinh được tới trường cùng lúc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong bối cảnh học sinh cấp tiểu học và trường mẫu giáo sẽ bắt đầu đi học trở lại vào ngày 27/5 tới, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ra quy định giới hạn quy mô các lớp học, theo đó không quá 70% tổng số học sinh được tới trường cùng lúc. Bộ trên nhấn mạnh đây là biện pháp cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại.

Trong kế hoạch mở lại trường học theo hai giai đoạn, học sinh cuối cấp trung học phổ thông đã đi học trở lại từ tuần trước, nhưng đã xuất hiện ca nhiễm COVID-19 khiến các bậc phụ huynh lo ngại.

Trên trang web của Phủ Tổng thống, xuất hiện đơn kiến nghị với hơn 10.000 chữ ký, trong đó cho rằng các trường phổ thông trung học thiếu nhân lực phòng dịch trầm trọng.

Chính vì vậy, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã nhất trí khuyến nghị các trường học không cho quá 2/3 tổng số học sinh tới trường nhằm hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các em.

Ngoài ra, bộ cũng sẽ huy động hơn 30.000 nhân lực gồm giáo viên, giáo viên đã nghỉ hưu, giáo viên thời vụ để hỗ trợ các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Đáng chú ý, bên cạnh việc yêu cầu các trường tập trung dạy học và đảm bảo an toàn cho các em học sinh, hạn chế các hoạt động ngoại khóa, hội nghị, công tác bên ngoài đối với giáo viên, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng sẽ cắt giảm các dự án có thể gây gánh nặng cho các trường học hay công tác thanh tra của Sở Giáo dục địa phương.

Chính phủ cũng có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ nhân lực đảm bảo dịch vụ trông trẻ cho các cặp vợ chồng đều đi làm, tầng lớp có thu nhập thấp hoặc gia đình đơn thân.

Trong một diễn biến mới nhất, ngày 25/5, hãng tin Yonhap đưa tin một học sinh mẫu giáo tại thủ đô Seoul đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, dẫn tới việc phải đóng cửa một số cơ sở giáo dục tại khu Gangseo có liên quan tới trường hợp nhiễm mới này.

Bệnh nhi trên được cho là đã lây virus gây bệnh COVID-19 từ giáo viên nghệ thuật của mình ở trường nghệ thuật tư thục Young Rembrandts tại Gangseo.

Người giáo viên đã có xét nghiệp dương tính từ ngày 24/5, đã dạy 35 học sinh tại trường và tiếp xúc với 3 giáo viên khác. Hiện 91 học sinh tại trường, 3 giáo viên và 2 bậc phụ huynh đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả, dự kiến được công bố ngày 26/5.

38 học sinh đã được yêu cầu tự cách ly tại nhà trong 14 ngày, và 13 cơ sở giáo dục trong cùng tòa nhà với trường nghệ thuật trên sẽ phải đóng cửa trong hai ngày để khử trùng và áp dụng các biện pháp cẩn trọng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục