Hàng chục người thiệt mạng do mưa bão tại Ấn Độ

18:20' - 01/06/2018
BNEWS Nhà chức trách Ấn Độ ngày 1/6 cho biết bão mạnh kèm theo sấm sét đã làm ít nhất 21 người chết và hàng chục người khác bị thương tại 2 bang Bihar và Andhra Pradesh của nước này.
Cảnh ngập lụt ở Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Bihar, bão đã làm 14 người chết và 9 người bị thương, trong đó 4 người chết tại khu vực Motihari và số còn lại ở các khu vực Muzaffarpur, Darbhanga, Samastipur...

Nhiều cây cối và cột điện tại bang này đã bị đổ gây tắc nghẽn hệ thống giao thông. Cũng tương tự như vậy, tại bang Andhra Pradesh, bão đã làm ít nhất 7 người chết và 3 người bị thương.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng bang Bihar, bão sẽ còn tiếp diễn tại địa phương này trong 24 giờ tới.

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, một vụ va chạm giữa xe khách và xe tải gần khu vực Arni Taluka thuộc huyện Yavatmal của bang Maharashtra miền Tây Ấn Độ đã làm 10 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Cũng trong thời gian trên, tại bang Himachal Pradesh đã xảy ra một vụ tạn xe buýt lao xuống vực, làm 8 người chết và 20 người bị thương.

Theo truyền thông địa phương, chiếc xe buýt thuộc Công ty vận tải đường bộ Himachal bị lật và rơi xuống vực trên đường Theog-Chaila nối khu vực Tikkar và thành phố Shimla, thủ phủ của bang Maharashtra./.


Xem thêm:

>>>Tháng 6 sẽ có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

>>>Ấn Độ: Số nạn nhân thiệt mạng do bão và sét lên tới 47 người

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục