Hàng chục người thiệt mạng do thuyền chìm ngoài khơi Libya

22:09' - 25/11/2017
BNEWS Ít nhất 31 người di cư đã thiệt mạng trong vụ thuyền chở người di cư từ Lybia tìm cách vượt biẻn sang châu Âu bị chìm tại vùng biển phía Tây quốc gia Bắc Phi này ngày 25/11.
Hàng chục người thiệt mạng do thuyền chìm ngoài khơi Libya. Ảnh minh họa: AFP

Theo giới chức Libya, lực lượng bờ biển đã cứu sống được 200 người và đưa họ trở lại cảng Tripoli.

Theo lực lượng bảo vệ biển Libya, tai nạn xảy ra khi có hai chiếc thuyền chở tổng cộng hơn 200 người di cư đang lênh đênh trên khu vực biển gần Garabulli, phía Tây Tripoli. Một trong 2 chiếc thuyền đột ngột chìm không rõ nguyên nhân, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Giới chức Libya cho biết khi lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, chiếc thuyền đã hoàn toàn bị chìm. Khoảng 60 người trên thuyền tìm cách bơi về phía chiếc thuyền còn lại sau đó đã được cứu. Lực lượng cứu hộ đã đưa họ cùng 140 người di cư khác trên con thuyền thứ 2 lên tàu. Hiện thi thể các nạn nhân đã được chuyển về một căn cứ hải quân ở Tripoli.

Các vụ tai nạn chìm thuyền chở người di cư vẫn thường xuyên xảy ra tại vùng biển Địa Trung Hải - tuyến đường vượt biển từ châu Phi vào châu Âu và Libya được coi là điểm khởi hành chính của hầu hết những người di cư châu Phi. Báo cáo mới đây của Tổ chức Di trú quốc tế cho biết trong năm 2017, có gần 3.000 di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích trên hành trình vượt biển tới châu Âu và kể từ năm 2000 đến nay, vùng biển Địa Trung Hải được xem là "tuyến đường chết chóc nhất thế giới" đối với người di cư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục