Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh cam kết trung hòa carbon vào năm 2050
Theo Giám đốc điều hành LATAM Roberto Alvo, hãng hàng không có trụ sở tại thủ đô Santiago, Chile có kế hoạch giảm lượng khí thải thông qua việc sử dụng các loại nhiên liệu tái tạo và thúc đẩy các chương trình phát triển công nghệ hàng không bền vững.
Ngoài ra, LATAM sẽ tìm cách hạn chế việc tạo ra chất thải tại các bãi chôn lấp vào năm 2027 và nỗ lực loại bỏ nhựa sử dụng một lần trước năm 2023.
Ngoài ra, hãng sẽ nghiên cứu áp dụng quy trình tái chế trên tất cả đường bay, qua đó thay thế các vật liệu sử dụng trên máy bay bằng các hợp chất có thể tự phân hủy.
Theo báo cáo từ Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), ngành hàng không thương mại chiếm khoảng 2% lượng khí thải carbon trên toàn cầu. Năm 2009, ngành hàng không cam kết sẽ cắt giảm 50% lượng khí thải vào năm 2050.
Tuy nhiên, ICAO đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu của ngành này thay vì giảm đã tăng lên gấp ba lần trong vòng một thập kỷ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của Samsung Electronics trong quý I/2021 tăng 45,5% so với cùng kỳ
08:28' - 06/05/2021
Lợi nhuận của Samsung Electronics trong quý I/2021 đạt 9.382 tỷ won (8,5 tỷ USD), tăng 45,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nâng cấp phần mềm đảm bảo dịch vụ điện trực tuyến liên tục sau ngày 1/7/2025
16:10'
Từ 1/7, Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chủ động hiệu chỉnh toàn diện các phần mềm, ứng dụng Chăm sóc khách hàng nhằm đáp ứng các dịch vụ điện trực tuyến ổn định.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải Điện miền Tây 1 triển khai giảm tổn thất điện năng
15:59'
Trong những năm gần đây, việc giảm tổn thất điện năng luôn là mục tiêu hàng đầu trong sản xuất và quản lý vận hành lưới điện truyền tải của Truyền tải Điện miền Tây 1 - TTĐMT1
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản: Niềm tin doanh nghiệp sản xuất lớn tăng nhẹ
14:32'
Theo khảo sát Tankan vừa công bố ngày 1/7, chỉ số niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn đã tăng lên 13 điểm trong tháng 6/2025, từ mức 12 điểm của ba tháng trước đó.
-
Doanh nghiệp
EVN cung cấp địa chỉ trụ sở chính của các TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố
12:28'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa mới cung cấp thông tin về địa chỉ của TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố (từ ngày 1/7/2025).
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc tinh gọn đến cấp cơ sở, nâng cao hiệu quả vận hành
11:25'
Ngày 1/7, EVNNPC chính thức hoàn tất việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đến tận cấp cơ sở, đánh dấu một trong những bước chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ nhất trong lịch sử 56 năm phát triển.
-
Doanh nghiệp
Apple thất bại trong nỗ lực bác bỏ vụ kiện chống độc quyền
11:19'
Ngày 30/6, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã từ chối yêu cầu của công ty Apple về việc bác bỏ vụ kiện chống độc quyền do Chính phủ Mỹ khởi xướng.
-
Doanh nghiệp
Chính sách thương mại của Mỹ ảnh hưởng tới phần lớn doanh nghiệp Brazil
11:19'
Ngân hàng Trung ương Brazil công bố kết quả khảo sát cho thấy phần lớn doanh nghiệp ngoài lĩnh vực tài chính tại Brazil cho rằng chính sách thương mại của Mỹ đang tác động tiêu cực đến hoạt động.
-
Doanh nghiệp
LG Electronics mua lại công ty lưu trữ nước nóng của Na Uy
09:08'
LG Electronics của Hàn Quốc hôm 30/6 công bố đã mua lại một công ty lưu trữ nước nóng của Na Uy để củng cố vị thế trên thị trường hệ thống sưởi ấm không khí và nước nóng ở châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Phân bón Cà Mau hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc đón đầu xu thế công nghiệp xanh
19:24' - 30/06/2025
Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa ký Biên bản ghi nhớ với Wuhuan Engineering Co. (WEC) nhằm tăng cường hợp tác, đón đầu xu thế công nghiệp xanh.