Hàng không Đức cắt giảm mạnh nhân viên
Theo kế hoạch, hãng hàng không đang thua lỗ nặng nề này sẽ chỉ tập trung khai thác các thị trường lớn thông qua các đường bay chính giữa Berlin và Dusseldorf, với một đội bay chỉ gồm 75 máy bay, thay vì con số 144 máy bay hiện nay.
Về nhân sự, Air Berlin cho biết sẽ cắt giảm 1.200 trong tổng số 8.600 nhân viên nhằm tiết kiệm chi phí. Theo giám đốc điều hành Stefan Pichler, việc cắt giảm này sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 2/2017. Tuy nhiên, hãng này cho biết sẽ giới thiệu cơ hội việc làm mới cho các nhân viên bị sa thải "ngay khi có thể".
Năm ngoái, Air Berlin đã rơi vào khủng hoảng khi bị thua lỗ kỷ lục - 447 triệu euro (tương đương 501 triệu USD). Hiện Air Berlin hoạt động được là nhờ vào nguồn tài chính của Etihad Airways, một trong những hãng hàng không lớn nhất tại vùng Vịnh, có 29,2% cổ phần trong Air Berlin.
Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa khẳng định đã ký kết hợp đồng thuê 40 máy bay Airbus A320 cùng phi hành đoàn của hãng Air Berlin.
Cụ thể, 35 máy bay sẽ được bổ sung cho đội bay của Eurowings và 5 chiếc cho Austrian Airlines, hai công ty con của Lufthansa, việc này "sẽ giúp hãng tăng cường năng lực và khẳng định vị trí của mình trên thị trường vận tải châu Âu".
Hợp đồng thuê 6 năm này sẽ được ký kết chính thức vào quý 4 năm nay và có hiệu lực từ ngày 26/3/2017.
- Từ khóa :
- Air Berlin
- Eurowings
- Lufthansa
- hàng không Đức
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức có khả năng trở thành nước xuất khẩu vốn hàng đầu thế giới
09:44' - 12/09/2016
Báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu Ifo Đức cho hay nước này đang trên đà trở thành nhà "quán quân" thế giới về xuất khẩu vốn trong năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng Lufthansa hủy hàng trăm chuyến bay do đình công
20:58' - 26/04/2016
Hãng hàng không Lufthansa của Đức sẽ hủy gần 900 chuyến bay trong ngày 27/4 vì nhân viên mặt đất của nhiều sân bay tại Đức tham gia đình công.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50'
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.