Cán bộ quản lý nữ ở Viettel chiếm tỉ lệ 20%

18:33' - 28/09/2016
BNEWS Tại Viettel, phụ nữ đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng từ hậu cần, bán hàng, chăm sóc khách hàng đến các công việc kỹ thuật chuyên sâu, phát triển hạ tầng, bảo trì mạng lưới
Cán bộ quản lý nữ ở Viettel chiếm tỉ lệ 20%. Ảnh: Viettel


Ngày 28/9/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ Tập đoàn lần thứ VI (2016 – 2021) với chủ đề “Phụ nữ Viettel Tự tin hơn – Sáng tạo hơn – Đảm đang hơn, đóng góp xây dựng Tập đoàn hùng mạnh”. 191 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 cán bộ, hội viên phụ nữ Viettel trên toàn cầu đã về dự đại hội.

Đại hội đã tuyên dương, ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ của chị em phụ nữ Viettel trong suốt nhiệm kì qua. Tại Viettel, phụ nữ đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng từ hậu cần, bán hàng, chăm sóc khách hàng đến các công việc kỹ thuật chuyên sâu, phát triển hạ tầng, bảo trì mạng lưới… có những vị trí tưởng chừng chỉ có nam giới tham gia thì các chị em lại hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel nhận xét: “Đằng sau những thành công của Viettel, chắc chắn có sự đóng góp rất to lớn và vô cùng quan trọng của Phụ nữ Viettel. Trong thời gian tới đây, khi Viettel trở thành một Tập đoàn toàn cầu, một Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng, những người phụ nữ Viettel chắc chắn sẽ không chỉ là một hậu phương vững chắc, mà họ sẽ còn trực tiếp tham gia vào lực lượng tiên phong giúp Viettel bước vào một giai đoạn phát triển mới, không những bền vững chuyên nghiệp hơn, mà còn tự tin và sáng tạo hơn”.

Tại Viettel, tỷ lệ nhân viên nữ chiếm hơn 30%, riêng mảng kinh doanh số lượng nữ chiếm gần 80%. Đây là lực lượng quan trọng, mang lại trải nghiệm và ấn tượng ban đầu tốt đẹp về thương hiệu Viettel, và là lực lượng chính tạo nên giá trị cũng hiệu quả thực hiện các mục tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Riêng cán bộ quản lý nữ  ở Viettel chiếm tỉ lệ 20% - cứ 3 cán bộ quản lý Viettel thì có 1 người là phụ nữ. Đây là con số cao so với mặt bằng chung của ngành công nghệ. Công ty lớn như Apple hiện cũng có 20%, Google chỉ 17%, Microsoft 16,6%, Facebook 15% và Twitter 10% lao động nữ ở các vị trí liên quan đến công nghệ.
Năm 2015, những cán bộ công nhân viên nữ ở Viettel cũng đã đóng góp 123 sáng kiến và 214 ý tưởng mang lại giá trị làm lợi cho tập đoàn ước tính là hơn 120 tỷ đồng, với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng trong cả hệ thống mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ cho hàng triệu khách hàng, những cách bán hàng độc đáo nâng cao doanh thu…
Theo thống kê, sau 10 năm đầu tư ra nước ngoài, Viettel đã có 244 lượt nhân viên nữ không quản vất vả, xa quê hương, gia đình đi làm việc tại 9 thị trường và các văn phòng đại diện của Viettel trải dài từ châu Á sang châu Phi, châu Âu, tới tận châu Mỹ.

Trong số các doanh nghiệp Việt Nam có dự án đầu tư nước ngoài, đây là số lượng nhân viên nữ công tác tại nước ngoài lớn nhất./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục