Hàng không giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ "nhộn nhịp" trở lại vào mùa Đông - Xuân 2023-2024

09:24' - 20/11/2023
BNEWS Số lượng các chuyến bay sẽ tăng từ 48 chuyến/tuần ở thời điểm hiện tại lên 70 chuyến/tuần và các hãng hàng không của mỗi nước sẽ khai thác 35 chuyến/tuần.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc dẫn lời Cơ quan Hàng không dân dụng nước này cho biết các chuyến bay chở khách trực tiếp giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ được tăng trở lại trong mùa Đông-Xuân 2023/2024.

Số lượng các chuyến bay sẽ tăng từ 48 chuyến/tuần ở thời điểm hiện tại lên 70 chuyến/tuần và các hãng hàng không của mỗi nước sẽ khai thác 35 chuyến/tuần.
Trong số các hãng hàng không nội địa của Trung Quốc, Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Hainan Airlines và Sichuan Airlines đều tăng thêm số chuyến bay.
 
Giới truyền thông đánh giá quyết định tăng tần suất chuyến bay thẳng giữa hai nước dựa trên nhu cầu thị trường, mang lại sự thuận tiện hơn cho người dân, cũng như trao đổi kinh tế và thương mại giữa hai nước.
Lãnh đạo Viện nghiên cứu Dữ liệu của một nền tảng đặt vé máy bay Trung Quốc, Lan Xiang, cho biết lượng hành khách hiện tại trên các tuyến bay giữa Trung Quốc và Mỹ đã dần phục hồi về mức trước đại dịch COVID-19.
Số các chuyến bay giữa hai nước liên tục được tăng thêm trong hai tháng qua và giá vé đã giảm mạnh. Giá vé bay thẳng từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Los Angeles (Mỹ) đã giảm từ mức 20.000 NDT (hơn 2.700 USD) hồi đầu năm nay, xuống còn khoảng 7.500 NDT ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục