Hàng nghìn người Thái Lan tiếp tục phải sơ tán sau vụ nổ nhà máy hóa chất

16:30' - 05/07/2021
BNEWS Chiều 5/7, hàng nghìn người ở khu vực ngoại ô thủ đô Bangkok của Thái Lan tiếp tục được sơ tán trong khi lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế đám cháy lớn sau vụ nổ một nhà máy hóa chất.

Theo thông tin mới nhất, có 1 nhân viên cứu hộ thiệt mạng và 29 người bị thương. Báo Bangkok Post đưa tin vụ nổ xảy ra vào 2h50' sáng tại nhà máy hóa chất Ming Dih chuyên sản xuất xốp, sau đó hỏa hoạn bùng phát dữ dội.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, 5 hoặc 6 kho hàng của nhà máy này đang chứa khoảng 50 tấn hóa chất. Cư dân sống trong bán kính 5km tính từ nhà máy đang được sơ tán do lo ngại nguy cơ rò rỉ hóa chất có thể gây thêm các vụ nổ.

Các trung tâm sơ tán khẩn cấp đã được thiết lập tại trường học và trụ sở chính. Đến nay, vụ nổ lớn gây hỏa hoạn đã phá hủy 70 ngôi nhà, gây hư hại 10 phân xưởng. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Nhà máy trên nằm cách sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại Bangkok khoảng 4,8km. Ban quản lý sân bay cho biết vụ nổ không gây ảnh hưởng tới các chuyến bay và hoạt động tại sân bay.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục